Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Vang

Hoạt động Huyện Hội.

Bàn giao 02 nhà tình thương cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn

Sáng ngày 6 tháng 9 năm 2013, Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã phối hợp cùng với Hội SEAR nghiệm thu và bàn giao nhà tình thương cho gia đình 02 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngoài 25 triệu hỗ trợ từ Hội SEAR, em Nguyễn Thị Anh Phương – Trẻ Khuyết tật vận động, mồ côi mẹ (SN 1999 – thôn An Định, xã Hòa Bắc) xúc động trong niềm hân hoan khi được Văn phòng Tư vấn hỗ trợ bảo vệ trẻ em Hòa Vang vận động các nguồn giúp đỡ từ Qũy Bảo trợ trẻ em thành phố (1,2 triệu), Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (4 triệu), Liên hiện các tổ chức Hữu nghị (6 triệu và 01 chiếc xe đạp) để gia đình mình có được chỗ ở ổn định, thêm nghị lực, từng bước vượt lên hoàn cảnh. Ngoài ra, em Phương còn nhận học bổng từ nguồn Thành uỷ Đà Nẵng hỗ trợ học bổng 1,5 triệu đồng/năm.

 

 

Trao nhà tình thương cho gia đình em Nguyễn Thị Anh Phương – thôn An Định, xã Hòa Bắc

Cùng chung với niềm vui của Anh Phương, hai mẹ con em Đặng Quang (SN 2000 – thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến) đã được phòng Lao động – Thương binh & Xã hội Hòa Vang phối hợp cùng Hội SEAR hỗ trợ 20 triệu đồng xây nhà mới mới, bên cạnh đó em Đặng Quang còn Hội tặng 01 chiếc xe đạp đến trường. Chị Đặng Thị Lang (mẹ của em Quang) chia sẻ: em Quang mồ côi cha từ lâu, bản thân chị là phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, giữa bồn bề khó khăn của cuộc sống, mẹ con chị rất may mắn khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các tổ chức cá nhân. Căn nhà mới này là niềm mơ ước đã lâu của gia chị, nay đã trở thành hiện thực, từ nay mẹ con chị đã không lo nắng mưa, dột nát.

Trao nhà tình thương cho gia đình em Đặng Quang – thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến

Từ những niềm vui của gia đình Anh Phương và Đặng Quang bên căn nhà mới là có thể thấy được tinh thần “tương thân tương ái”, sự quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với những hành động, việc làm thiết thực, chăm lo thực hiện tốt, hướng đến an sinh xã hội của huyện nhà./.

Văn Thư

 

 

 

 

Hòa Vang tham gia hiến máu

Sáng ngày 19/5/2013, hơn 350 cán bộ, công chức, TNV, Hội viên, Thanh niên CTĐ trên địa bàn huyện Hòa Vang đã tham gia “Ngày hội Hiến máu cứu người” do Hội CTĐ huyện Hòa Vang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tại Hội trường UBND huyện Hòa Vang.

“Ngày hội Hiến máu cứu người” là hoạt động thường niên của Hội CTĐ huyện Hòa Vang nhằm góp phần xây dựng ngân hàng máu sống cho các bệnh viên và kịp thời cung cấp nguồn máu cần thiết giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động hiến máu nhân đạo, ngày hội còn là dịp để cán bộ, nhân dân thể hiện tình yêu thương con người và cùng sẻ chia những khó khăn với cộng đồng.

 

 

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh Nguyễn Lương Đức (cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện Hòa Vang) không khỏi hồi hộp và lo lắng, Đức cho biết: “Lúc đầu khi chuẩn bị lấy máu em rất sợ, nhưng được sự hướng dẫn ân cần của các anh chị nhân viên y tế, em đã bình tĩnh hơn rất nhiều. Tham gia đợt hiến máu lần này em rất vui vì mình đã làm được 1 điều ý nghĩa cho xã hội. Em hy vọng những giọt máu của mình có thể giúp đỡ được các bệnh nhi ung thư đang rất cần máu.

 

 

Qua 5 lần tham gia hiến máu, anh Trần Duy Lên (Hòa Ninh) hào hứng chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp và em rất hứng thú khi tham gia hoạt động cộng đồng này. Mỗi lần tham gia hiến máu, em có một niềm tin là máu của mình sẽ giúp đỡ được một người bệnh thoát khỏi nguy kịch. Em rất vui khi ngày nay có rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia hiến máu giúp người.”

 

Kết thúc buổi hiến máu, chương trình đã tiếp nhận được 205 đơn vị máu. Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cán bộ , Hội viên, TNV Hội CTĐ hòa Vang luôn thể hiện tinh thần nhân đạo và trách nhiệm đối với cộng đồng, cùng chung tay vì một xã hội ngày mai phát triển.

Linh Hợp

 

Vận động gần 2 tỷ đồng để giúp đỡ người nghèo


Từ đầu năm 2013 đến nay, các cấp Hội CTĐ trên địa bàn huyện Hòa Vang đã vận đồng số tiền gần 2 tỷ đồng để giúp hơn 7.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của cán bộ hội viên CTĐ trên toàn huyện trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Thông qua nhiều chương trình hành động, mỗi cấp hội cơ sở đều sáng tạo những việc làm cụ thể, thiết thực, cốt là mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân nghèo. Nếu nói xã Hòa Nhơn có cách làm hay là phát động phong trào nuôi heo đất đến từng chi tổ hội và hộ gia đình để gây quỹ giúp đỡ người nghèo; xã Hòa Phong đặt những con heo Từ tâm ở các địa điểm đông người qua lại, tích cực vận động các mạnh thường quân là con em địa phương có kinh tế khá giả đóng góp kinh phí để đi thăm, tặng quà người nghèo, đồng bào dân tộc tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam thì xã Hòa Ninh lại có cách làm mới là tham mưu cho Đảng ủy, UBND tổ chức họp bàn và giao chỉ tiêu cho các hội, đoàn thể xung quanh xã và 8 thôn, mỗi đơn vị nhận giúp đỡ ít nhất 100.000 đồng/1 trường hợp/1 tháng. Có sự ràng buộc trách nhiệm, nhiều đơn vị đã nghiêm túc thực hiện và bước đầu đỡ đần được phần nào những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của người dân nơi này.

 

 

Năm 2013, thành phố giao chỉ tiêu cho huyện Hòa Vang vận động 510 địa chỉ nhân đạo, đến nay, chưa đầy 4 tháng, địa phương đã vận động, giúp đỡ 362 địa chỉ với tổng số tiền gần 67 triệu đồng.  Trong đó, Hội CTĐ xã Hòa Tiến, Hòa Phước, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Ninh là những đơn vị có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào này. Ông Lê Hợp- CT Hội CTĐ huyện Hòa Vang cho biết, mặc dù kinh tế khó khăn, thu nhập người dân nông thôn Hòa Vang còn thấp so với các quận khác trên địa bàn, song, cán bộ các cấp hội cơ sở luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình và đã không ngừng cố gắng, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ dưới nhiều hình thức tuyên truyền, vận động, được người dân đồng tình ủng hộ. Quan điểm của chúng tôi khi vận động sự đóng góp của người dân để giúp đỡ các trường hợp khó khăn là phải minh bạch, rõ ràng, đúng người, đúng địa chỉ.

 

 

Ngoài ra, những trường hợp khó khăn đột xuất cũng được huyện hội quan tâm, nắm bắt tình hình thực tiễn để có kế hoạch vận động mà hỗ trợ kịp thời. Đây là công tác khá quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của các cấp hội CTĐ trên toàn huyện. Ở đâu có trường hợp đặc biệt là ở đó có sự cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ của Hội. Cụ thể, huyện hội vận động CLB tình thương lắng đọng để hỗ trợ 70 suất ăn cho trẻ em da cam tại cơ sở 3- Hòa Nhơn với số tiền 1,4 triệu đồng; vận động hội từ thiện Minh Lý thuộc công ty máy tính Hoàng Long- Đà Nẵng đi thăm, tặng 200 suất quà, mỗi suất 200 ngàn đồng cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Hòa Bắc…

 

 

Những việc làm này của các cấp Hội CTĐ không chỉ có tác dụng khơi dậy tình thương, lòng nhân ái trong cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ người nghèo mà còn góp phần hoàn thiện và phát huy tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc.

 

Văn Thư

 

Ông Tương chữ thập đỏ

 

Giữ chức Chi hội trưởng hội Chữ thập đỏ (CTĐ) của thôn Thạch Nham Tây xã Hòa Nhơn nên hằng ngày công việc của ông Trần Công Tương khá bận rộn, nhất là từ sau khi có cuộc vận động hiến tặng giác mạc. Nên trong thôn, mọi người trìu mến gọi là ông Tương chữ thập đỏ.

Năm 2009, Hội CTĐ thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các Hội CTĐ quận, huyện phát động phong trào tình nguyện hiến giác mạc sau khi chết để góp phần giúp những người khiếm thị có cơ hội nhìn được, với chức trách của mình, ông Tương miệt mài trên chiếc xe đạp đến gõ cửa từng nhà cầm từng tờ phiếu tuyên truyền giải thích và vận động người dân hiến giác mạc nhưng những người nông dân quanh năm bám với ruộng đồng không đồng ý. Thất bại trong việc vận động, ông Tương nhiều đêm không ngủ vì trăn trở với phong trào đầy nhân văn này. “Hiến giác mạc, mong đem lại ánh sáng cho người mù, người khuyết tật về mắt là một phong trào giàu lòng nhân ái, không thể vì những khó khăn ban đầu mà có thể buông xuôi. Nhiều đêm suy nghĩ tôi quyết định tình nguyện hiến giác mạc của mình sau khi qua đời để nêu gương và khiến người dân tin tưởng làm theo”- ông Tương nhớ lại. Thế là ông Tương tiên phong đăng ký hiến giác mạc và không quên vận động người thân trong gia đình cùng làm. Cảm phục trước nghĩa cử nhân ái của gia đình ông Tương, phong trào hiến giác mạc đã lan rộng ra toàn thôn và người dân nhiều thôn khác trong xã cũng tích cực hưởng ứng.

“Hiến giác mạc không phải là lấy luôn cả con mắt mà người ta chỉ lấy màng của hai con ngươi để tiến hành ghép giác mạc mang lại ánh sáng cho người mù. Sau này chết đi, mắt cũng bị thiêu cháy, hoặc chôn làm cho mục. Vẫn còn đó nhiều người chỉ bị mù mà tay chân họ vẫn còn đó nhưng không thể đi làm ăn được. Vì vậy, họ rất cần được hiến giác mạc để có thể lao động nuôi sống mình và gia đình”.

Thật khó có thể nói hết ý nghĩa lớn lao của việc hiến tặng giác mạc đem lại ánh sáng cho người mù. Chính vì vậy, ông Trần Công Tương luôn miệt mài với công việc của một tuyên truyền viên nói cho bà con hiểu về tầm quan trọng của việc hiến giác mạc đối với người mù. Ông Tương cho biết, trong số hơn 30 người đăng ký hiến giác mạc trong thôn, có nhiều trường hợp cả gia đình đều đăng ký làm ông bất ngờ. Gia đình ông Hồ Thêm là một ví dụ. “Người mù lòa thấy cuộc đời họ rất đen tối, khổ sở. Riêng tôi, nếu nhắm mắt không nhìn thấy gì cả một tuần lễ thì đã thấy cuộc sống mất hết ý nghĩa huống hồ họ không nhìn thấy gì cả cuộc đời. Khi chết đi, giác mạc cũng không còn nhiều ý nghĩa nên tôi đã thuyết phục gia đình hiến giác mạc để đem lại ánh áng cho nhiều người còn sống trong bóng tối”

Vượt qua nhiều quan niệm xưa của người Việt Nam về việc hiến tặng một phần thân thể sau khi qua đời, giờ đây ở nhiều vùng quê Hòa Vang đã có hàng trăm người tình nguyện ký hiến tặng giác mạc để thắp lên niềm tin cho những người đang tìm đến ánh sáng của cuộc đời. Kết quả đó nhờ có những người “khai tâm” như ông Tương.

 

Văn Thư

 

 

Hòa Nhơn kêu gọi giúp đỡ người nghèo

 

Nhằm giúp các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên ổn định cuộc sống, sáng ngày 19/10, xã Hòa Nhơn tổ chức phát động cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo giai đoạn 2012-2015 trong toàn thể cán bộ- công chức- viên chức và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Qua khảo sát, xã Hòa Nhơn có 256 đối tượng là người già yếu neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam không còn sức lao động. Thời gian qua, địa phương chỉ mới vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn nhận trợ dưỡng hằng tháng bằng gạo, tiền mặt, bảo hiểm y tế cho 52 địa chỉ nhận đạo. Điển hình: Công ty Hải Vy nhận trợ dưỡng hằng tháng cho 7 trường hợp, mỗi tháng 300 ngàn đồng/1 trường hợp; công ty Nguyễn Trọng Anh 3 trường hợp; công ty cổ phần Chu Lai 2 trường hợp; Công ty xây dựng Phú Hòa 2 trường hợp; Ngân hàng nông nghiệp- phát triển nông thôn Hòa Vang 6 trường hợp…

Tuy nhiên, so với tình hình thực tiễn thì địa phương còn rất nhiều hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt chưa được nhận trợ dưỡng. Vì vậy, từ nay đến năm 2015, ngoài việc tích cực kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thì địa phương còn giao chỉ tiêu cụ thể cho các ban, ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị nhận trợ dưỡng thêm ít nhất là 1 đối tượng. Ngoài ra, xã Hòa Nhơn còn cấp phát 194 con heo đất đến chi hội CTĐ 15 thôn và trong 1 năm, mỗi thôn ít nhất phải tiết kiệm được 300 ngàn đồng. Phấn đấu có 50 địa chỉ được giúp đỡ với mức từ 100- 200 ngàn đồng/1 địa chỉ, 100% các đối tượng được gắn với 1 hoặc nhiều tổ chức, cá nhân để có cuộc sống ổn định. Anh Nguyễn Tấn Phát- PCT UBND xã Hòa Nhơn, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động khẳng định, đây là cuộc vận động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, góp phần giảm bớt khó khăn, vất vả trong cuộc sống của những mảnh đời còn nhiều bất hạnh và cũng là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn trong việc thực hiện chủ trương an sinh xã hội. Để toát được ý nghĩa này, không chỉ dừng lại ở việc trợ dưỡng hằng tháng cho các đối tượng từ 1 đến 2 trăm ngàn là đủ mà cần phải kết hợp với nhiều hoạt động trợ giúp để tạo thành một thể thống nhất, trọn vẹn. Ví dụ, ngoài việc nhận trợ dưỡng hằng tháng thì địa phương sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ người nghèo dưới nhiều hình thức như tạo vốn để làm ăn, giúp đỡ ngày công lao động, hỗ trợ chi phí và các dịch vụ phục hồi chức năng để khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, tổ chức các hoạt động tư vấn, phổ biến kiến thức, trợ giúp pháp lý…

Hy vọng, với những hoạch định cụ thể trên tinh thần tự giác và lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Hòa Nhơn sẽ đạt nhiều kết quả tích cực trong công cuộc giảm nghèo.

 

VĂn Thư

 

 

THANH NIÊN HÒA VANG VỚI NGHĨA CỬ HIẾN MÚA CỨU NGƯỜI.

 

Với ý nghĩa hiến máu tình nguyện cứu người với thông điệp “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” hoạt động hiến máu đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Hòa Vang chia sẻ những giọt máu hồng đến người bệnh thực sự cần máu trong xã hội, đặc biệt người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.Bài của Hoàng Vân, PV chuyên mục ghi nhận.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện, trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện luôn được Ban Thường vụ Huyện Đoàn xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp bộ Đoàn nên đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Các cấp cơ sở Đoàn còn làm tốt công tác chuẩn bị trước, trong và sau hiến máu với những điều kiện tốt nhất cho công tác hiến máu. Vì vậy tỷ lệ đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo năm sau cao hơn năm trước, qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Đặc biệt, trong năm qua, Uỷ ban Hội LHTN huyện đã tổ chức 2 đợt hiến máu nhân đạo và tham gia ngày hội “Hiến máu tình nguyện” tại thành phố đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Theo thống kê mới nhất của Uỷ Ban Hội LHTN huyện  vào những tháng đầu năm 2013, chỉ tính riêng trong Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt I vừa qua thì có gần 760 đơn vị máu được hiến. Như vậy, so với đợt II năm 2012 thì Huyện Đoàn Hòa Vang đã vượt số đơn vị máu đã hiến đến 30 đơn vị máu.

Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện mà còn thể hiện tấm lòng nhân ái của các bạn ĐVTN. Anh Đặng Công Quang, BT Đoàn xã Hòa Phong cho biết: “Bản thân mỗi chúng tôi nhận thức rất rõ rằng hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, hiến máu có thể cứu sống nhiều người bệnh, hiến máu tình nguyện là trách nhiệm của mỗi công dân, cho máu tình nguyện là hành động cao cả nói lên trình độ văn minh, sự biểu hiện về lòng nhân ái của một con người, một đất nước, một xã hội. Chính vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng vì nghĩa cử cao đẹp với tấm lòng vàng, tự nguyện đến cho máu”. Ở huyện Đoàn Hòa Vang có đến gần 70 người tham gia hiến máu trên 10 đơn vị máu vinh dự được nhận bằng khen của Thành Đoàn Đà Nẵng trong đó có đến 30 người tham gia hiến máu trên 15 đơn vị máu. Khi hỏi động lực nào thôi thúc bạn tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần thì tôi nhận được một câu trả lời giản dị, chất phác rằng: niềm vui cứu sống người bệnh đã thôi thúc chúng tôi hiến máu và sẽ tiếp tục hiến máu, sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào khi bệnh viện có nhu cầu. Và thật vậy, các bạn ĐVTN hiến máu nhiều lần không phải vì tấm bằng khen treo trong nhà cho đẹp hay để tiếng với cái mác “ĐVTN đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo” mà trong sâu thẳm mỗi người ĐVTN nhận thức được rằng: đã là thanh niên, là tuổi trẻ thì không ngại khó, ngại khổ bởi “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Và chỉ cần đem một phần công sức bé nhỏ nhưng có thể đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình và cho xã hội thì với các bạn ĐVTN còn mong muốn gì hơn nữa.

Nếu năm 2011, Thành phố Đà Nẵng là thành phố có tỷ lệ người hiến máu tình nguyện cao nhất trên cả nước thì năm 2012, huyện Đoàn Hòa Vang là huyện có tỉ lệ người hiến máu và đơn vị máu cao nhất so với các quận còn lại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Có thể nói, những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ trái tim nhân ái sống vì cộng đồng thật đáng tôn vinh và trân trọng. Chính hoạt động hiến máu nhân đạo tình nguyện đã tạo nên “thương hiệu” của tuổi trẻ Hòa Vang trong những năm qua, đồng thời thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng đã, đang và sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

 

Văn Thư

 

 

 

 

 

TẬP HUẤN HÒA VANG

 

Chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5/ 1863-2013), sáng ngày 10/5 Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang tổ chức lớp tập huấn Công tác Hội và kiến thức về Phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Tham gia lớp tập huấn có 25 học viên là Chủ tịch và phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 11 xã. Thông qua lớp tập huấn các học viên nắm được các nội dung cơ bản về kỹ năng và phương pháp hỗ trợ người khuyết tật; các loại khuyết tật vận động và thiểu năng. Theo đó, các học viên được trang bị tài liệu để có thể tư vấn và hướng dẫn cho gia đình có người khuyết tật có thể tự giúp đỡ.

 

Văn Thư

 

 

 

HỘI CTĐ HÒA VANG VỚI PHONG TRÀO

“TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực cho các đối tượng đặc biệt khó khăn tại cộng đồng, hỗ trợ một phần vật chất, tinh thần để họ vui xuân đón tết là mục đích của phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam. Chính vì lẽ đó, trong nhiều năm qua, Hội CTĐ huyện Hòa Vang luôn chú trọng đến công tác này, xem đó là kim chỉ nam cho hoạt động nhân đạo, từ thiện, một trong những yếu tố nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội cũng như năng lực vận động cho cán bộ, hội viên và tình nguyện viên.

Ông Lê Hợp- CT Hội CTĐ huyện Hòa Vang cho biết, phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam năm 2012 được triển khai sâu rộng và luôn đón nhận sự tham gia tích cực của các cấp hội từ huyện đến cơ sở với hơn 2.000 suất quà, tổng trị giá gần 550 triệu đồng. Điển hình trong phong trào này là các xã Hòa Phước, Hòa Ninh, Hòa Khương, Hòa Tiến và các đơn vị trường học, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Bằng nhiều hình thức vận động khác nhau và trên tinh thần tương thân tương trợ, mỗi đơn vị đều hưởng ứng rất nhiệt tình, góp phần mang lại một chút niềm vui, hạnh phúc cho người dân nghèo mỗi khi tết đến xuân về.

Trong 3 năm kết nghĩa với huyện Đông Giang của tỉnh Quảng Nam, Hội CTĐ huyện Hòa Vang luôn khẳng định vai trò là chiếc cầu nối vững chải, hữu hiệu giữa các nhà tài trợ với đồng bào nghèo nơi miền sơn cước. Tuy bận rộn với bao nhiêu đầu việc trong những ngày cuối năm, nhưng những cán bộ hội và nhà tài trợ vẫn không ngại cách trở, lại lặn lội đường xa với tay xách vai gùi để mang những phần quà nặng nghĩa, nặng tình đến với người dân. Và, trong năm qua, đã có 506 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt ở huyện Đông Giang được Hội CTĐ Hòa Vang vận động, giúp đỡ với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng.

Phát huy tinh thần đó, ngày 29/10 vừa qua, Hội CTĐ huyện Hòa Vang đã ban hành kế hoạch thực hiện phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam năm 2013. Theo đó, ngoài 300 suất quà của huyện hội, chỉ tiêu cho các cấp hội cơ sở trong đợt này là 2.110 suất quà, mỗi suất tối thiểu là 200 ngàn đồng. Trong đó, huyện hội sẽ dành 60 suất, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng để tiếp tục hành trình về với người dân miền núi của huyện Đông Giang. Ngoài ra, để cho bà con có một mùa xuân trọn vẹn, tùy thuộc vào tình hình thực tiễn ở từng địa phương, mỗi đơn vị cần có kế hoạch riêng, tích cực huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ dụng cụ sinh hoạt, vật tư, nguyên liệu để sửa chữa nhà, quét vôi, lắp điện chiếu sáng. Đồng thời phối hợp với ngành y tế để khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo.

Có thể thấy rằng, giá trị vật chất tuy không nhiều, nhưng những hành động, việc làm này của Hội CTĐ huyện Hòa Vang đã có tác dụng rất lớn- góp phần khơi dậy tình thương, lòng nhân ái trong cộng đồng xã hội.

 

Văn Thư

 

 

THƠM THẢO NHỮNG TẤM LÒNG!

Làm nhân đạo không có biên giới, chính tình thương và trách nhiệm với người nghèo là tấm thẻ thông hành để dẫn dắt họ, những con người có tấm lòng thiện nguyện tự tìm đến với nhiều mảnh đời còn kém may mắn trong cuộc sống.

Điều đó hoàn toàn đúng khi chúng tôi may mắn được chứng kiến hình ảnh của hơn 20 con người đủ thành phần, địa vị trong xã hội đang quây quần bên nhau, kẻ thì bới cơm, người thì đơm thức ăn vào trong hộp xốp, chuẩn bị cho chuyến du hành đến bệnh viện Bắc Quảng Nam ( Đại Lộc) để trực tiếp tặng cho bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại đây. Điều đáng khâm phục, đây là lần thứ 2, nhóm của những con người từ tâm này đến với bà con nghèo nơi đây với hàng trăm suất cơm ấm nóng tình người mà nguồn kinh phí do chính họ tuỳ lòng hảo tâm bỏ ra , rồi cùng nhau đi chợ, cùng nhau nấu nướng và cùng nhau chuyên chở đến tận nơi để tặng cho bệnh nhân nghèo. Anh Lê Trung Tá- thành viên của nhóm thiện nguyện cho chúng tôi biết, bản thân các bạn trẻ tụi em rất thích làm từ thiện, song không biết bằng cách nào, may có cô Chi, cô Phượng, cô Trinh rủ vào nhóm, tụi em hưởng ứng ngay.Tuy số tiền đóng góp vài trăm nghìn đồng một tháng đối với tụi em cũng không phải là nhỏ, nhưng nhịn tiêu một chút cũng không sao, miễn là mình có cơ hội làm việc thiện là quí lắm rồi.

Hình ảnh cảm động nhất khi xe chở cơm vừa tới cổng bệnh viện Bắc Quang Nam thì hàng trăm người nhà bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã chờ sẵn với tấm phiếu nhận cơm cầm trên tay, gương mặt ai cũng rạng ngời niềm vui.Tuy mỗi suất cơm có giá trị 12 ngàn đồng không  phải là lớn, nhưng  với những bệnh nhân nghèo và thân nhân của họ, những con người ở một vùng nông thôn quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời, cuộc sống cũng chẳng dư dả gì thì phần quà tặng là những hộ cơm đầy ắp tình người vô cùng ý nghĩa, giúp cho họ đỡ bớt một phần khó khăn về tài chính.  Bà Phan Thị Liên, ở thôn Lạc Thành A xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn ôm trong tay 4 hộp cơm vui mừng khoe với chúng tôi, như ri là nhà tui trưa ni đỡ gần 50 chục nghìn đồng rồi, người nhà  đau nằm bệnh viện cả tháng trời, tiền viện phí còn lo chưa xong, có đâu ăn cơm hộp. Còn anh  Nguyễn Ngọc Duy ở thôn Xuân Nam xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc đang nuôi người cha vợ tại đây xúc động nói, em không biết cảm ơn các anh chị bao nhiêu lần mới hết, đây là lần thư 2 em nhận hộp cơm tình thương này, em mong sao chương trình này duy trì mãi để bà con nghèo quê em được chia sẻ một phần khó khăn trong khi ốm đau nhập viện.

Người khởi xướng chương trình này không ai khác đó là chị Đinh Thị Chi , Chủ tịch Hội CTĐ xã Hòa Phong. Trao đổi với chúng tôi chị cho biết, có đi đến bệnh viện mới thấy biết bao thân phận con người còn đó những bất hạnh không dễ dầu thay đổi số phận nghèo khó, nhất là những con người phải mang trong mình căn bệnh nan y. Với  bản thân họ đau ốm, bệnh tật đã khổ mà người thân của họ cũng chẳng sung sướng gì! Phải làm một điều gì đó để chia sẻ với bà con nghèo.Thật mừng là khi đưa ý tưởng này ra bàn bạc, mọi người ai cũng đồng lòng nhất trí , và nhóm thiện nguyện chúng tôi đã ra đời từ đó.

Chia tay với những con người có tấm lòng nhân hậu, hết mình vì người nghèo, chúng tôi ra về mang theo cảm xúc ngọt ngào khó tả. Thì ra, trong cuộc sống với muôn nẻo đường đời, với không ít những con người chỉ quen với lối sống thực dụng bon chen, lấy đồng tiền làm thước đo giá trị cuộc sống thì còn đó, những con người lặng lẽ âm thầm trích những đồng tiền thu nhập eo hẹp của mình để san sẻ với những số phận còn kém nay mắn trong cuộc sống!

Văn Thư

 

 

 

TRAO ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO HÒA VANG

Sáng nay, ngày 16 tháng 8 năm 2012, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang tổ chức buổi gặp mặt và trao hỗ trợ địa chỉ nhân đạo cho 41 gai đình có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí Thành ủy Đà Nẵng.

 

 

 

Đến dự buổi gặp mặt có Ông Trần ĐÌnh Hồng – Bí Thư Huyện Ủy Hòa Vang; ông Nguyễn Nhân – Trưởng Ban Dân Vận Huyện Ủy Hòa Vang.

 

 

Trong buổi gặp mặt này, Huyện Hội trực tiếp trao tặng 33 xuất học bổng, 5 xuất công trình vệ sinh và 3 xuất hỗ trợ vốn sinh kế. Tổng giá trị là 100.000.000đ

 

 

VT

TRAO ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO TẠI XÃ HÒA BẮC, HUYỆN HÒA VANG

Sáng nay, ngày 15 tháng 8 năm 2012, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt và trao hỗ trợ địa chỉ nhân đạo cho 8 gai đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bắc từ nguồn kinh phí Thành ủy Đà Nẵng.

Đến dự buổi gặp mặt có Ông Nguyễn Thuận – Phó CT Hội CTĐ TP Đà Nẵng;

Trong buổi gặp mặt này, Thành Hội trực tiếp trao tặng 5 xuất học bổng, 1 xuất công trình nhà và 2 xuất hỗ trợ vốn sinh kế. Tổng giá trị là 70.000.000đ

Hội CTĐ Hòa Vang cứu trợ trên 4,7 tỷ đồng

Từ năm 2003-2011, Hội CTĐ Hòa Vang đã huy động, cứu trợ đột xuất trên 4,7 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn vận động giúp đỡ 529 đối tượng là sinh viên nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và trên 20.000 bữa ăn miễn phí tại các bệnh viện, cơ sở công cộng khác. Nhiều cơ quan hưởng ứng cứu trợ tích cực với Hội như Cty viễn thông Đà Nẵng, Bưu điện Đà Nẵng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Hòa Vang… Bên cạnh đó, Hội còn hoạt động cứu trợ xã hội, phòng ngừa thảm họa thiên tai, vận động ủng hộ quốc tế như thiệt hại động đất và bão Katrina ở Mỹ năm 2005, động đất ở Trung Quốc năm 2008… tổng số vận động cứu trợ lên tới 16,6 tỷ đồng.VT

Hỗ trợ học bổng cho 35 học sinh nghèo

Thực hiện Chỉ thị 24 của Thành ủy về việc giúp đỡ hộ đặc biệt nghèo, Hội chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã vận động các cấp hội nhận trợ dưỡng thường xuyên cho 14 đối tượng với mức 100 ngàn đồng/ 1 tháng/ 1 đối tượng với tổng số tiền trong 2 năm 2010 và 2011 là gần 27 triệu đồng.

 

 

Ngoài ra, bằng nhiều nguồn lực hỗ trợ, huyện hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và cấp học bổng cho 35 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền 5 triệu đồng.

VT

HỘI CTĐ HÒA PHƯỚC LÀM TỐT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

 

Trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã Hòa Phước đã có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả thu được rất đáng khích lệ. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, giá trị nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện, từ đó, cán bộ, hội viên các đoàn thể, nhân dân, đoàn viên, thanh niên đã tích cực đăng ký tham gia hiến máu trong các đợt hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ, Huyện đoàn tổ chức với kết quả hiến tặng máu năm sau cao hơn năm trước, đáp ứng được phần nào nhu cầu máu điều trị cho người bệnh.

Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, Hội chữ thập đỏ xã Hòa Phước đã phối hợp với đoàn thanh niên địa phương vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và đoàn viên-thanh niên tham gia hiến tặng gần 170 đơn vị máu. Là một thành viên trong đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ xã Hòa Phước, anh Nguyễn Đại Việt, thôn Quá Giáng 1 đã 03 lần tham gia hiến máu chia sẻ: Trước đây, mỗi lần nghe đến việc hiến máu là em sợ lắm và không dám tham gia tuy sức khỏe đủ điều kiện được hiến máu, nhưng khi trong xóm em có chị Đinh Thị Lệ phải mổ thận đến 03 lần(lúc đầu là tán thận, sau mổ nội soi và cuối cùng là mổ hở) nên rất cần máu, nếu không được truyền máu kịp thời từ nguồn máu dự trữ của bệnh viện thì có lẽ chị rất nguy kịch. Vì vậy, thấu hiểu hơn ai hết, khi nghe Hội CTĐ xã vận động là em liền đăng ký tham gia”.

Phát huy vai trò của Hội chữ thập đỏ, trong thời gian qua Hội CTĐ Hòa Phước chỉ đạo các chi tổ hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người và tổ chức vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân để ngày càng có nhiều người tự nguyện tham gia mà kết quả thu được qua các đợt tiếp nhận máu năm sau cao hơn năm trước. Nếu năm 2004, toàn xã thu được 100 đơn vị máu thì qua hai đợt hiến máu nhân đạo năm 2011 và ngân hàng máu sống của xã đã thu được hơn 350 đơn vị máu. Bà Lê Thị Thủy: Chủ tịch Hội CTĐ xã Hòa Phước cho biết: “Xác định công tác hiến máu nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội, nên ngay từ đầu năm sau khi được huyện hội giao chỉ tiêu, chúng tôi đã phối hợp và tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu nhân đạo để từ đó vận động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia”.

Để phong trào hiến máu nhân đạo trở thành một hoạt động thường xuyên, có hiệu quả, trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ Hòa Phước tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực vào hoạt động hiến máu cứu người. Với tinh thần “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” và “Máu cứu người – nụ cười hạnh phúc”, hy vọng trong thời gian tới, trên địa bàn xã Hòa Phước sẽ tiếp tục mở rộng đối tượng hiến máu ở các khu vực và ngày càng có nhiều người tự nguyện tham gia.

VT

CÁNH TAY NỐI DÀI TẤM LÒNG NHÂN ÁI

 

Xác định nhiệm vụ hoạt động nhân đạo là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội, trong năm qua Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Nhơn đã có những chương trình hành động có ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc. Hội vừa chăm lo, trợ giúp các đối tượng khó khăn trong xã hội, vừa góp phần ổn định đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ở cơ sở; đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng để chia sẻ với những người khó khăn, hoạn nạn, để xây dựng cuộc sống, tương lai ngày càng tốt đẹp hơn.

Là tổ chức nhân đạo từ thiện, Hội Chữ thập đỏ xã luôn là điểm tựa cho những số phận gặp hoạn nạn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bệnh tật, những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội… giúp họ bước đầu khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Trong năm 2011, Hội đã vận động quyên góp cứu trợ cho hàng trăm đối tượng khó khăn, hoạn nạn, bị ảnh hưởng thiên tai…với tổng giá trị trên 75 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giúp đỡ thường xuyên cho 45 đối tượng già yếu, học sinh nghèo. Đồng thời mong muốn người nghèo có một cái tết no ấm, đầy đủ, Hội CTĐ xã đã thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, giúp các đối tượng là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, tàn tật, già yếu neo đơn, trẻ em mồ côi và nạn nhân chất độc da cam ăn tết.

Với tinh thần“ lá lành đùm lá rách”, Hội CTĐ xã Hòa Nhơn còn vận động xây dựng quỹ để hoạt động tại 15 thôn bằng nhiều hình thức như: Vận động thu hũ gạo tình thương, con heo nhân ái…Để làm tốt công tác từ thiện, Hội CTĐ xã đã có sự kết hợp chặt chẽ với các chi Hội thôn và trường học.  Các chi Hội này có lợi thế là gần gũi, sâu sát và nắm rõ được hoàn cảnh của người dân nên hoạt động rất hiệu quả. Bên cạnh đó, các chi Hội còn thực hiện các hoạt động như cấp phát quà cho bệnh nhân nghèo, thăm ốm đau, vận động mai táng cho nạn nhân không có thân nhân, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ nhà cháy, tặng xe lăn cho người khuyết tật và các việc làm phúc lợi khác.  Song song với đó, Hội còn quyên óp để giúp đỡ cho những gia đình nạn nhân chất độc da cam để phần nào giúp họ xoa dịu nỗi đau, vươn lên hòa nhập cộng đồng…Đây là nền tảng để Hội CTĐ xã tiếp tục giữ vững thành tích lá cờ đầu trong công tác từ thiện-nhân đạo của huyện Hòa Vang trong năm 2012.

Quyết tâm là vậy nhưng ông Trung cùng Ban chấp hành hội phải đối diện với nhiều khó khăn phía trước. Đó là 14 doanh nghiệp và 01 cá nhân trên địa bàn xã vừa kết thúc thời gian 03 năm nhận trợ dưỡng các đối tượng khó khăn của xã. Hiện nay, toàn xã còn trên 300 đối tượng cần giúp đỡ. Với mục tiêu ngày càng có nhiều đối tượng khó khăn được trợ dưỡng, Hội CTĐ xã đang chú trọng công tác vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cùng chung tay giúp đỡ người nghèo.

Theo thống kê, hiện nay toàn xã Hòa Nhơn có trên 40 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn; trong đó mới chỉ có hơn 30% đơn vị chung tay vì người nghèo. Nếu có phương pháp vận động và sử dụng nguồn cứu trợ hiệu quả thì Hòa Nhơn sẽ là cầu nối trái tim đến trái tim, là cánh tay nối dài những tấm lòng nhân ái đến với người nghèo, người bất hạnh trên địa bàn, tiếp tục mở ra những cánh cửa hạnh phúc cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

VT

Hội CTĐ huyện Hòa Vang vận động trên 18 tỷ đồng giúp người nghèo

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội CTĐ VN, sáng ngày 23.11, Hội CTĐ huyện Hòa Vang tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống của Hội và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện-nhân đạo.

 

Cách đây 65 năm, vào ngày 23/11/1946, Đại hội đại biểu Hội Hồng thập tự Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội. Đến năm 1965 Đại hội đại biểu Hội Hồng thập tự Việt Nam lần thứ III đổi tên Hội Hồng thập tự Việt Nam thành Hội CTĐ Việt Nam.

Qua các thời kỳ, Hội CTĐ Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, phát huy vai trò một tổ chức vừa mang tính quốc gia vừa mang tính quốc tế. Từ vài trăm hội viên trong những ngày đầu thành lập, đến nay Hội CTĐ Việt Nam đã có trên 4,5 triệu hội viên. Nhìn lại chặng đường phát triển của tổ chức Hội, trong bài diễn văn ôn lại truyền thành 65 năm ngày thành lập Hội CTĐ VN.

Đối với thành phố ĐN, ngày 23.11 năm 1976, Thành Hội được thành lập. 35 năm qua tổ chức Hội và phong trào CTĐ toàn thành phố không ngừng phát triển, khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo. Cùng với sự trưởng thành đó, sau 01 năm thành lập Hội CTĐ thành phố, Hội CTĐ huyện Hòa Vang chính thức đi vào hoạt động và nhanh chóng thể hiện cầu nối giữa tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân với người nghèo. Đến nay, toàn huyện có 15 chi hội trực thuocj với gần 2.900 hội viên tại 11 Hội CTĐ xã, 03 trường THPT và 01 hội CTĐ phòng GD-ĐT. Đội ngũ cán bộ hội được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Chính vì vậy, các hoạt động của Hội luôn được đổi mới về nội dung, phương thức. Hàng năm phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”…được tổ chức có hiệu quả. Đặc biệt công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Các mô hình nồi cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện, hũ gạo tình thương.v.v.v…được nhân rộng. Tổng giá trị vận động từ năm 2005 đến nay lên gần 18 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, Hội CTĐ huyện đàu tư xây tặng và sửa chữa 179 ngôi nhà; hỗ trợ vốn, cứu trơ đột xuất, khám chữa bệnh miễn phí… cho hơn 76 ngàn lượt đối tượng khó khăn. Riêng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được triển khai và đi vào chiều sâu. 03 năm gần đây, Hội CTĐ huyện Hòa Vang phát động và chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức khảo sát, nắm tình hình các đối tượng cần hỗ trợ tại cộng đồng, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến cán bộ, hội viên hiểu được mục đích, ý nghĩa của CVĐ, tích cực vận động các tổ chức kinh tế, các nhà hảo tâm đăng ký giúp đỡ trực tiếp các đối tượng khó khăn.  Nhờ đó, công tác gây quỹ giúp đỡ các đối tượng khó khăn được hưởng ứng tích cực thông qua các hình thức vận động, như: Đặt thùng gạo tiết kiệm, thùng tiền tiết kiệm, nuôi heo đất, quyên góp trực tiếp… Đến nay, Hội CTĐ huyện Hòa Vang đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ, cứu trợ thường xuyên cho 446 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, người già yếu, neo đơn không nơi nương tựa… trong đó có 180 đối tượng là nạn nhân chất độc màu da cam.  Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Huyện ủy, UBND huyện, đ/c Nguyễn Thanh Hùng: PCT UBND huyện ghi nhận và biểu dương những nổ lực của các cấp hội, cán bộ-hội viên và tình nguyện viên hội CTĐ trên địa bàn huyện.

Mặc dù địa bàn nông thôn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là vận động giúp đỡ người nghèo nhưng với cái tâm và uy tín của Hội trong nhiều năm liền, Hội CTĐ huyện Hòa Vang luôn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu trên giao và là lá cờ đầu trong phong trào thi đua toàn thành phố, được TƯ Hội, UBND thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, Thủ tướng CP tặng Bằng khen…Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thuận: PCT Hội CTĐ thành phố đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Hội CTĐ huyện Hòa Vang.

Đạt được những thành công bước đầu nói trên, có thể khẳng định, Hội CTĐ huyện Hòa Vang đã và đang góp phần đẩy mạnh thực hiện các chính sách giảm nghèo, chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động nhân đạo, từ thiện phát triển ngày càng sâu rộng, truyền thống nhân ái của dân tộc đã và đang được khơi dậy mạnh mẽ. Hội đang thực sự trở thành “nhịp cầu” nối ước mơ, niềm tin, hy vọng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh để họ sớm hòa nhập và vươn lên cùng cộng đồng.

Dịp này, thừa ủy quyền của TƯ Hội CTĐ VN, ông Nguyễn Thuận trao tặng 31 kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo và góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

 

VT

 

1/ Họ và tên thường trực huyện Hội:

Ông: Nguyễn Văn Quý

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Vang

Bà: Đinh Thị Phương Thủy

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Vang

ĐT: 0121.357.9975

Cán bộ: Trần Thị Kim Thảo

ĐT: 0988 190 149

Cán bộ: Đặng Văn Thư

ĐT: 01635 979 971

Địa chỉ liên lạc: Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Vang
Khối Mặt trận – Hội – Đoàn thể,
Thôn Dương Lâm 1 , xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.
3/ Điện thoại liên lạc: 0511 3 879 200/fax : 0511 3879 200
Email: hoavangrc@gmail.com

Tổng số Hội cơ sở xã, trường học: 15

–    Hội Chữ thập đỏ xã : 11

–    Hội Chữ thập đỏ trường THPT : 03

–    Hội Chữ thập đỏ phòng Giáo dục và đào tạo huyện: 01

Tổng số chi hội: 159 chi hội

Tổng số cán bộ, hội viên: 2.865 người

–    Cán bộ chuyên trách: 11 người

–    Hội viên chính thức: 2.678 người

–    Hội viên danh dự: 109 người

–    Hội viên tán trợ: 78 người

Tổng số thanh thiếu niên: 520 người

Tổng số tình nguyện viên: 194 người

Những mô hình hoạt động tiêu biểu:

–    Ổng gạo tình thương

–    Đội xe trợ tang

–    Bữa ăn tình thương.

2. Địa chỉ cần giúp đỡ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *