Những trái tim hồng” hội ngộ

Những trái tim hồng” hội ngộ

Chương trình giao lưu “Những trái tim hồng” là chủ đề của một buổi gặp mặt giữa các thành viên trong nhóm hiến máu dự bị cũng như nhóm những người máu hiếm. Trong không khí thân tình và cởi mở, các thành viên đã có dịp cùng nhau giao lưu, chia sẻ nguyện vọng của bản thân, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, có những người đang ở độ tuổi thanh niên, có người đã bước sang tuổi tứ tuần. Mỗi người một ngành nghề khác nhau, tuy nhiên, tất cả họ đều có chung sự quan tâm chia sẻ, sẵn sàng cho những giọt máu tình nguyện của mình vào những dịp hiến máu định kỳ hay những trường hợp cấp cứu đột xuất. Trong số đó, có những người đã hiến máu trên 25 lần.

Chị Tiêu Thị Thanh Tâm, một tình nguyện viên xung kích Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng chia sẻ: “Mình không quan niệm là nam hay nữ, bản thân mình ý thức được hiến máu là để cứu người và nó không ảnh hưởng sức khỏe bản thân”.

Ngoài những đợt phát động, các cá nhân, tổ chức tham gia hiến máu tình nguyện thì hiện Đà Nẵng có 18 đội hiến máu dự bị với 650 thành viên đăng ký tham gia sẵn sàng hiến máu bất cứ lúc nào. Trong số đó, nhóm những người máu hiếm Rh âm hiện tại đã thu hút được 15 thành viên. Do số lượng người có nhóm máu hiếm rất ít, chỉ chiếm khoảng 0,05% dân số, vì vậy việc vận động, tập hợp ngày càng nhiều những người có nhóm máu này đã tạo nên sự liên kết với nhau, hỗ trợ cùng nhau vào những lúc cần thiết. Trong năm nay, nhóm những người có máu hiếm này đã hiến được 8 đơn vị máu, cứu sống 4 sản phụ và 1 bệnh nhi cùng nhiều trường hợp khác.

Thượng sĩ Mai Ngọc Linh, Công an quận Liên Chiểu, Thành viên CLB Máu hiếm TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Mình tham gia hiến máu để giúp đỡ mọi người, bởi biết đâu sau này chính mình sẽ cần họ giúp đỡ”.

Năm 2011, qua các cuộc vận động của Hội, Đoàn Thanh niên và Hội Chữ thập đỏ, các bệnh viện Đà Nẵng đã thu được 24.500 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra và cao hơn 2.000 đơn vị máu so với năm 2010. Con số này qua mỗi năm lại tăng lên và chính việc tuyên truyền, vận động trong thời gian qua đã góp phần nâng cao nhận thức, thu hút ngày càng đông số lượng người dân tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những người máu hiếm.

 

 

Tác giả : Phương Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.