Năm 2013, tiếp nhận hơn 30.000 đơn vị máu

Hội nghị tổng kết công tác hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2013 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2014 của Ban chỉ đạo HMTN thành phố Đà Nẵng diễn ra ngày 16-1 cho biết, trong năm qua có 30.027 đơn vị máu được tiếp nhận.

Nhiều năm qua, Đà Nẵng là địa phương dẫn đầu cả nước về số người tham gia HMTN. Tỷ lệ dân số Đà Nẵng hiến máu nhân đạo đạt 3,1%, đứng đầu cả nước, trong đó tỷ lệ người hiến máu nhắc lại 52%. Tổng cộng sử dụng máu và chế phẩm máu là 47.934 đơn vị, tăng 5.581 đơn vị so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Hòa Vang là địa phương dẫn đầu thành phố về HMTN, đạt 284% kế hoạch (chỉ tiêu: 700 đơn vị, tiếp nhận: 1.987 đơn vị).

 

Hiện tại, toàn thành phố có 20 đội hiến máu dự bị với 650 thành viên. CLB 25 với 107 thành viên, CLB những người có máu hiếm Rh âm với 25 thành viên hoạt động hiệu quả, kịp thời đáp ứng được các đợt hiến máu và cấp cứu đột xuất tại các bệnh viện.

 

Năm 2014, Ban chỉ đạo HMTN đặt chỉ tiêu vận động và tiếp nhận 28.000 đơn vị máu, tỷ lệ người HMTN đạt 100%, tăng tỷ lệ người hiến máu nhắc lại từ 55-60%.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh đánh giá cao kết quả và nỗ lực của Ban chỉ đạo vận động HMTN thành phố trong những năm qua, đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo cần đặt chỉ tiêu phù hợp với thực tế, lấy máu hiệu quả, an toàn. Ngoài việc tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu cứu người phải kết hợp tuyên dương, khen thưởng những cá nhân tích cực trong công tác HMTN, nhất là đoàn viên thanh niên. “Đặc biệt, phải quan tâm, đẩy nhanh công tác thành lập Trung tâm huyết học và truyền máu thành phố để đáp ứng kịp thời nhu cầu hiến máu, tiếp máu cứu người của người dân thành phố”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Bình An (Theo báo Đà Nẵng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.