Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà- TP. Đà Nẵng trao bò sinh sản

Thực hiện chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”, ngày 7/4/2014, Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Vang  đã tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo thuộc xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.


Ngày 7/4/2014, tại thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang phối hợp Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà đã tổ chức trao bò sinh sản cho 5 hộ gia đình nghèo của xã Hòa Sơn – Huyện Hòa Vang với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đây là kết quả vận động của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các phường và một số cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Đến tham dự buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo xã Hòa Sơn, Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà, Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang và gia đình các hộ nghèo được nhận bò.

Ông Phan Thanh Bình- đại diện hộ nghèo phấn khởi khi được nhận bò sinh sản do Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng trao tặng và cam kết sẽ chăm sóc thật tốt để vật nuôi sớm sinh sản mang lại hiệu quả về kinh tế cho gia đình, góp phần sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ thiết thực của Hội Chữ thập đỏ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chung sức với các địa phương ở vùng trung du- miền núi khó khăn nhằm xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững.


 

Xã Hòa Sơn là một trong những xã trung du- miền núi của huyện Hòa Vang thuộc thành phố Đà Nẵng. Hiện nay, trên địa bàn xã Hòa Sơn vẫn còn có 603 hộ nghèo/ 3.000 hộ. Để góp phần xây dựng nông thôn mới, thoát nghèo bền vững, bên cạnh sự chung tay sẻ chia của các tổ chức, các nhà hảo tâm cần có sự đồng thuận và phấn đấu vươn lên của từng hộ dân mới có thể đạt được thành quả như mong đợi.

 


 

P. Trang (CTĐ Đà Nẵng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.