Trao học bổng cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 30/5/2014, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng  tổ chức trao học bổng Qúy I, II năm 2014 do tổ chức CAAA – Thụy Điển tài trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Chương trình đã trao 23 suất cho các em cũ (bắt đầu hỗ trợ từ các năm trước), mỗi suất 600 ngàn đồng và trao 17 suất cho các em mới (bắt đầu hỗ trợ từ tháng 1/2014), mỗi suất 1 triệu 200 ngàn đồng.

Tham gia buổi lễ có cán bộ Hội Chữ thập đỏ và đông đảo phụ huynh, các em học sinh nhận học bổng trên địa bàn thành phố. Chương trình diễn ra trong không khí thân mật và vui vẻ.  Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng và tổ chức Trẻ em là tất cả (CAAA- Thụy Điển).

Trước đó, ngày 20/5/2014, Thành Hội đã trực tiếp đến trao học bổng cho 9 em tại các xã Hòa Phú, Hòa Bắc, Hòa Liên thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Chương trình đã trao tổng số tiền là 35 triệu đồng.

 


 

Chương trình học bổng đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do tổ chức CAAA (Thụy Điển) tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trợ giúp cho nhiều em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Chương trình được bắt đầu từ năm 2006, đến nay đã có tổng cộng 51 em được giúp đỡ. Có 11 em đã hoàn thành chương trình; trong số này nhiều em đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và có việc làm ổn định. Hiện nay, chương trình đang tiếp tục với 40 em tham gia; trong đó, có 18 em đang học ở cấp tiểu học, 10 em cấp THCS, 6 em THPT và 6 em đang học Cao đẳng, Đại học, Học nghề.


 

P. Trang (CTĐ Đà Nẵng)

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.