Trao học bổng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 14-8, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng tổ chức trao học bổng của Tổ chức Tất cả vì trẻ em (Thuỵ Điển) tài trợ cho 40 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã có thành tích xuất sắc trong học tập trong năm học 2013-2014.

Ông Phan Như Nghĩa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết, trong số 40 em được trao học bổng lần này, có những em đạt thành tích rất tốt như em Trần Văn Nam, mồ côi cha, mẹ bị bệnh hiểm nghèo, học lớp 5 Trường TH Tô Hiến Thành, Ngũ Hành Sơn, đạt học sinh giỏi, giải Nhì thi viết văn, giải Ba phần mềm sáng tạo và giải Khuyến khích viết chữ đẹp cấp quận; em Mai Như Ngọc, mồ côi cha, hộ nghèo, học lớp 9 Trường Lê Thị Hồng Gấm, đạt học sinh giỏi, giải Nhì môn Ngữ văn học sinh giỏi cấp thành phố; em Lê Thị Đào, cha bị khuyết tật, hộ nghèo, tốt nghiệp cử nhân Luật loại giỏi Trường ĐH Khoa Học Huế.

Học bổng do Tổ chức Tất cả vì trẻ em (Thuỵ Điển) trao cho mỗi em 1 suất học bổng 3 triệu đồng (trong đó có 2,4 triệu đồng học bổng và 600 nghìn đồng để mua quần áo mới). Đây là học bổng được huy động từ các nhà hảo tâm tại Thuỵ Điển, bảo trợ, đỡ đầu cho các em trong suốt quá trình học tập. Theo ông Nghĩa, học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ tích cực về mặt kinh phí cho các em tiếp tục được đến trường mà còn tạo sự gắn bó giữa người được nhận học bổng và người bảo trợ, hai bên thường xuyên trao đổi thư từ, thông tin về quá trình học tập, đời sống, thậm chí có nhiều nhà bảo trợ đã đến Đà Nẵng thăm gia đình các em. Tại một số nước được nhận học bổng này, Tổ chức Tất cả vì trẻ em chỉ trao cho các em đến khi đủ 18 tuổi, riêng tại Việt Nam, các em học sinh sẽ tiếp tục được nhận học bổng cho đến khi hoàn thành chương trình học nghề, cao đẳng và đại học.

Theo Cổng thông tin điện tử thành phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.