Giới thiệu sơ lược về Ủy ban quốc tế Chữ thập đỏ

 

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (viết tắt ICRC theo tiếng Anh International Committee of the Red Cross hoặc CICR theo tiếng Pháp Comité international de la Croix-Rouge) là một phần của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế với tổng hành dinh ở Genève.


 

Thành lập năm 1863, hoạt động trên toàn thế giới để cung cấp trợ giúp nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi xung đột và bạo lực vũ trang và thúc đẩy pháp luật bảo vệ nạn nhân của chiến tranh. Một tổ chức độc lập và trung lập, nhiệm vụ của mình bắt nguồn chủ yếu từ các Công ước Geneva năm 1949. Có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, có khoảng 12.000 thành viên tại 80 quốc gia, chủ yếu được tài trợ bởi sự đóng góp tự nguyện từ các chính phủ và từ các quốc gia hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ.

Mục đích duy nhất của họ là nhân đạo, dựa trên các nguyên tắc căn bản vô tư, Kể từ khi thành lập vào năm 1863, mục tiêu duy nhất của ICRC đã được để đảm bảo bảo vệ và hỗ trợ cho các nạn nhân của cuộc xung đột và xung đột vũ trang. Nó như vậy thông qua hành động trực tiếp của nó trên toàn thế giới, cũng như bằng cách khuyến khích sự phát triển của luật nhân đạo quốc tế (IHL) và thúc đẩy sự tôn trọng cho các chính phủ và tất cả các người mang vũ khí.

Là tổ chức nhân đạo chủ nghĩa lớn nhất trên thế giới hoạt động với mục đích bảo vệ sự sống và sức khỏe con người, giúp đỡ những người bị thương trong các cuộc xung đột vũ trang, không phân biệt quốc tịch, dân tộc, tôn giáo tín ngưỡng, giai cấp hay quan điểm chính trị.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.