Hội thảo “Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và thực thi chính sách pháp luật liên quan đến chất lượng mũ bảo hiểm”

Ngày 19/9/2014 tại TP. Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với GRSP (Hiệp Hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý và thực thi chính sách pháp luật liên quan đến chất lượng mũ bảo hiểm”. Hội thảo là một trong những cầu nối thúc đẩy công tác phối hợp đa ngành, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường quản lý chất lượng mũ bảo hiểm trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm dành cho người đi xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông tại TP. Đà Nẵng.


Tham dự hội thảo có bà Hoàng Thị Huyền- đại diện Hiệp Hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu tại Việt Nam, ông Khương Kim Tạo- Chuyên gia về ATGT Trung ương Hội, bà Đào Thị Thanh Tâm- Phó Tổng thư ký, Trưởng ban CSSK Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Giám đốc dự án và bà Nguyễn Thị Kim Liên- chuyên gia về truyền thông Trung ương Hội, ông Nguyễn Thuận- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cùng đại diện Ban ATGT thành phố, các sở, ban ngành, đoàn thể, Hội Chữ thập đỏ quận, huyện TP. Đà Nẵng. Đại biểu hội thảo còn có nhiều đại diện khác đến từ Ban ATGT và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Hội thảo xoay quanh các vấn đề về những khó khăn, thách thức trong việc quản lý, thực thi chính sách trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) cũng như những khó khăn trong việc triển khai, kiểm soát, cưỡng chế người tham gia giao thông sử dụng mũ không phải mũ bảo hiểm dành cho người đi mô tô, xe gắn máy.

Những vấn đề về tầm quan trọng của công tác truyền thông, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người sử dụng tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng MBH cũng được quan tâm và thảo luận sôi nổi.

Các đại biểu tham dự hội thảo đưa ra lo ngại về chất lượng MBH và đề xuất các giải pháp tuyên truyền, vận động trong thời gian tới đồng thời đánh giá cao vai trò của các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn thành phố trong công tác truyền thông và giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng MBH.

Một số hình ảnh trong hội thảo:

 

Ông Khương Kim Tạo- Chuyên gia về ATGT Trung ương Hội thảo luận ý kiến

Phòng CSGT TP. Đà Nẵng báo cáo tình hình khó khăn, thách thức trong việc quản lý, thực thi chính sách trong lĩnh vực sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm

Đại diện Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thành phố Đà Nẵng báo cáo khó khăn trong coonng tác quản lý chất lượng mũ bảo hiên trên địa bàn thành phố

Ông Nguyễn Thuận- Phó Chủ tịch thành phố báo cáo tham luận về tầm quan trọng của công tác truyền thông, vận động các cơ sở SX,KD và người sử dụng tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng MBH và đề xuất các giải pháp tuyên truyền, vận động trong thời gian tới

 


 

Theo báo cáo của Phòng CSGT thành phố Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, phòng CSGT tiếp tục xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ. Đến nay, lực lượng CSGT thành phố đã phát hiện 5. 115 trường hợp, lập biên bản xử lý 4.696 trường hợp vi phạm, chuyển Kho bạc Nhà nước thu hơn 704 triệu đồng, nhắc nhở hơn 430 trường hợp. Kết quả trong các tuần cuối tháng 8 đầu tháng 9/2014, số trường hợp về vi phạm về đội mũ bảo hiểm trên địa bàn thành phố đã giảm đáng kể (từ trung bình 110 trường hợp/tuần xuống còn 65 trường hợp/tuần)

 


 

P. Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *