Thành lập Đội khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng

Chiều 28/10/2014, Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng tổ chức trao quyết định thành lập và ra mắt Đội khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng với 10 thành viên. Bao gồm 1 đội trưởng, 2 đội phó và 7 thành viên.

Đội khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng hoạt động theo phương thức tự chủ, vì mục đích nhân đạo, với sự tham gia tự nguyện của các bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng viên, lương y, dược sỹ (viết chung là cán bộ y tế) đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, cán bộ Chữ thập đỏ có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhiệm vụ chính của Đội là Khám bệnh, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn về sức khỏe cho nhân dân ở những nơi có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, những nơi xảy ra thiên tai, thảm họa, dịch bệnh và những địa bàn khác khi có yêu cầu; Tham gia tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch do Thường trực Hội CTĐ TP Đà Nẵng giao; Thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế và các quy định của pháp luật liên quan.

Đội khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng ra mắt

Đội khám, chữa bệnh CTĐ TP Đà Nẵng được thành lập, quản lý, hoạt động theo quy định của Quy chế Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng, quy định của  Bộ Y tế và quy định pháp luật liên quan khác.

Hưởng ứng chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe 2014, Đội sẽ tham gia hoạt động khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng trong ngày 2/11/2014.

P. Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *