Hỗ trợ người khuyết tật lắp chân giả

 

 

Sáng ngày 2-11-2015, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bệnh viện Chỉnh hình-phục hồi chức năng Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện năm 2014 và triển khai hỗ trợ lắp chân giả cho người khuyết tật 2015. Theo đó, 19 người khuyết tật đã được khám, tư vấn và lắp chân giả.

 

 

Đây là Chương trình hợp tác hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam giữa Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Qũy Đặc biệt vì người tàn tật của Ủy ban Quốc tế Chữ thập đỏ thực hiện cho người khuyết tật cần chi giả trên địa bàn các tỉnh thành của Việt Nam.

 

Tại Đà Nẵng, 19 đối tượng được hỗ trợ đợt này là những người khuyết tật nghèo, cụt chân, cần chân giả và không có khả năng tự trả tiền để làm chân giả.

 

Theo đó, các đối tượng được tư vấn để chọn chân giả hợp lý, tiện lợi cho việc đi lại. Chân giả được làm bằng nhựa cứng polypropylene, vật dụng kèm theo là đôi tó, vớ mỏm cụt, bàn chân cao su dự trữ, giày, bộ vật dụng vệ sinh cá nhân,….

 

Trong ngày, 19 người khuyết tật được bó bột, lấy mẫu làm khung và sẽ được thử lắp chân giả trong những ngày tiếp theo.

 

Bà Nguyễn Thị Đào (73 tuổi- xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) vui mừng cho biết: “Tuy hơi mệt do di chuyển xa, xuống từ 4 giờ sáng nhưng tôi rất vui sướng và phấn khởi vì được thay chân mới. Chân giả của tôi làm 15 năm rồi, giờ sắp hư, di chuyển khó, nên tôi cám ơn những người đã hỗ trợ tôi để tôi có chân giả mới, đi lại thuận tiện hơn”.

 

Bà Nguyễn Thị Đào đang được khám và tư vấn để được lắp chân giả

 

P. T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *