Xót xa cảnh đời nghiệt ngã

 

Gia đình chỉ có ba con người thì cả ba đều đau ốm, bệnh tật quanh năm suốt tháng, trong đó có một người không may bị tai nạn giao thông, dẫn đến chấn thương sọ não nặng và chết lâm sàng, sống đời thực vật hơn 7 năm qua. Trong nhiều năm nay gia đình này không có nỗi một tiếng cười, xót xa thay cho cảnh đời nghiệt ngã…


 

Bà Kim (mang kính tuổi), bà Loan và em Vũ nằm bất động, sống đời thực vật với gia cảnh quá đỗi thương tâm…


Gia đình có 3 nỗi đau…

Đó là hoàn cảnh thương tâm, bất hạnh của bà Ngô Thị Kim (58 tuổi, trú tổ 77 khối phố Quang Cư 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) bà Kim là người mẹ đơn thân, khi con trai đầu chưa đầy 1 tuổi thì người chồng bà đã bỏ nhà ra đi biền biệt, bà lại mang phải căn bệnh đau dạ dày kinh niên quái ác, cơ thể ốm yếu, ăn uống rất khó khăn và thường xuyên đi nằm viện để điều trị. Khi nào đỡ đau bà đi làm công cho các nhà hàng, quán xá với thu nhập ít ỏi, không đáng kể mà chủ yếu là để khuây khỏa tinh thần. Đã đau ốm, khốn khổ, bà Kim còn cưu mang, đùm bọc người em gái ruột Ngô Thị Kim Loan (52 tuổi), sống đơn thân không có chồng con, mắc phải các căn bệnh như phụ khoa nặng, thận, cao huyết áp…lại nặng tai (điếc) và thường xuyên chuyển viện, bà Loan không nghề nghiệp, không lao động được. Trong khi đó, em Ngô Lê Hoàng Vũ (24 tuổi, con trai của bà Kim) vào ngày đầu tháng 10/2010 đang học lớp 12 Trung tâm Giáo dục Thường xuyên quận Sơn Trà, trên đường đi học về thì không may bị tai nạn giao thông nặng, người và phương tiện gây ra tai nạn đã bỏ chạy khỏi hiện trường, được người dân nơi xảy ra tai nạn và người đi đường chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau một thời gian điều trị và theo dõi bệnh, bác sĩ cho biết Vũ đã bị chấn thương sọ não nặng và chết lâm sàng, gia đình đành ngậm ngùi, đau xót đón em về nhà chăm sóc, an dưỡng và mọi sinh hoạt cá nhân đều diễn ra tại chỗ, Vũ sống đấy mà không được làm người đúng nghĩa, phải sống đời thực vật hơn 7 năm qua, nỗi đau của gia đình lại nhân ba. Bà Kim buồn đau, khóc nức nở khi bộc bạch với chúng tôi: “Tôi và em gái bị bệnh tật kinh niên lại sống đơn thân, không nghề nghiệp, nghèo khó quanh năm không có nhà cửa mà ở với cha mẹ. Nỗi đau lại nhân lên, khi tôi chỉ có một đứa con trai trên đường đi học về, không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não nặng và chết lâm sàng, phải sống đời thực vật hơn 7 năm qua. Hiện nay gia đình tôi tha thiết và cần lắm những tấm lòng nhân ái, cưu mang, đùm bọc của mọi người ngoài xã hội đối với 3 con người đang mỏi mòn tuyệt vọng, khốn đốn này…”

Xã hội san sẻ yêu thương…

Chúng tôi hỏi đường tìm đến UBND phường Thọ Quang, được gặp anh Phạm Viết Ba, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường và cùng anh đến thăm, tìm hiểu nhà bà Ngô Thị Kim. Trao đổi với chúng tôi, anh Ba chia sẻ: “Hộ bà Ngô Thị Kim có 3 khẩu thì cả 3 con người đều ốm đau, bệnh tật triền miên, đây là hộ nghèo của phường. Trong những năm qua chính quyền địa phương, các đoàn thể, bà con tổ dân phố, họ hàng thân thuộc gần xa đã quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình tinh thần lẫn vật chất, song sự hỗ trợ cũng có hạn. Qua đây tôi mong rằng, cộng đồng xã hội hãy mở rộng vòng tay nhân ái mà chia sẻ, đùm bọc, thương yêu hoàn cảnh bất hạnh này…”. Anh Ba còn cho biết thêm, đây là hoàn cảnh không may lâm phải trọng bệnh, nghèo khó, thương tâm nhất tại địa phương. Nhìn gia cảnh, nhìn 3 con người bệnh tật ốm yếu với nỗi đau tuyệt vọng, mọi người trong chúng tôi đều xót xa, chạnh lòng, đồng cảm. Thoáng nhìn bà Kim, bà như muốn nói lời cầu cứu, nhắn gửi đến với mọi người…Mọi sự cưu mang, đùm bọc, san sẻ yêu thương xin gửi về bà Ngô Thị Kim, tổ 77 khối phố Quang Cư 2, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (Tp Đà Nẵng). Hay để biết thêm thông tin về cảnh đời quá đỗi thương tâm này, xin liên hệ anh Phạm Viết Ba (Đt:0931.925.892) hay gia đình (Đt:01202.529.910).

Hạ Duy (Báo NĐ&ĐS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *