Thanh Khê: Vận động 10,3 tỷ đồng, trợ giúp cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và khuyết tật

Sáng ngày 14/3/2018, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn (2009 – 2018). Dự hội nghị có bà Lê Thị Như Hồng- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, ông Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

10 năm qua, Ủy ban nhân dân quận đã Triển khai tích cực sâu rộng nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước cả về vật chất lẫn tinh thần. Kết quả 10 năm qua, Hội Chữ thập đỏ toàn quận đã vận động được 10,3 tỷ đồng, trợ giúp cho 46.956 lượt hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam, khuyết tật và một số trường hợp khó khăn đột xuất. Đây là nguồn động viên có giá trị rất lớn trong cuộc sống cho các đối tượng khó khăn, yếu thế vào mỗi độ tết đến xuân về. Nhiều cơ sở Hội với cách làm năng động, sáng tạo, thực hiện phong trào đạt hiệu quả như Hội Chữ đỏ Phường: Xuân Hà; Tam Thuận; Vĩnh trung; Thanh Khê Đông và các chi hội thuộc khối trường học.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh thời gian đến Hội Chữ Thập đỏ quận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền. Vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương tích cực hưởng ứng tham gia theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”. Tích cực chăm lo cho người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện tốt chương trình 4 an của Thành phố.

 

Tại hội nghị, có 38 tập thể và cá nhân được Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê tặng Giấy khen. Ngoài ra, có 18 tập thể và cá nhân được đề nghị Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố và Hội Chữ Thập đỏ thành phố tặng Bằng khen.

Thu Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.