Những món quà giúp học sinh nghèo vui xuân, đón tết

Mùa xuân đến, là thời điểm cả xã hội chung tay chăm lo tết cho người nghèo nói chung, học sinh nghèo nói riêng có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Với nghĩa cử cao đẹp ấy, các trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tích cực hỗ trợ những món quà tết khích lệ tinh thần học sinh nghèo trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua và số quà tặng lên đến gần 5.000 suất.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến, Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng lại bận rộn với những kế hoạch hỗ trợ học sinh nghèo. Dù có rất nhiều hình thức như: vận động sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, mạnh thường quân…, nhưng tất cả đều có chung một mục đích là nhằm chia sẻ một phần gánh nặng về chi phí, góp thêm một món quà xuân cho gia đình các em có điều kiện vui xuân, đón tết đủ đầy.

Trong chuỗi hoạt động sôi nổi hướng về học sinh nghèo ấy, các trường học đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Đơn cử như trường THCS Lê Độ (Sơn Trà) đã phát động nhiều phong trào hướng về học sinh nghèo. Thầy Lê Đình Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, hằng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, nhà trường tặng quà (gồm gạo, dầu ăn, nước mắm…) cho học sinh nghèo. Năm nay, nhà trường có 145 học sinh con hộ nghèo và hơn 50 học sinh khó khăn được tặng quà tết, chiếm khoảng 10% học sinh toàn trường (trường có 1.820 học sinh). “Bên cạnh việc “mổ” heo, chúng tôi huy động thêm nhiều nguồn để em nào cũng có quà dịp Tết. Chi bộ nhà trường cũng trích từ nguồn quỹ thu đảng phí để hỗ trợ các em”, thầy Sơn khẳng định.

Như vậy tết Mậu Tuất 2018, Hội Chữ thập đỏ trong trường học đã phối hợp với các đoàn thể, nhà trường tổ chức vận động và trao tặng 4.884 suất quà cho học sinh là con em các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 1,4 tỷ đồng. Những phần quà ý nghĩa đã mang lại cho học sinh nghèo niềm vui và đó sẽ là động lực để các em an tâm tiếp bước đến trường, cùng bè bạn, thầy cô vun đắp cho những ước mơ tươi đẹp về tương lai.

P.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.