Ngũ Hành Sơn: 10 năm vận động hơn 9 tỷ hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 5/4/2018, Hội Chữ thập đỏ quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018.

Quang cảnh Hội nghị


10 năm qua, phong trào được triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thường xuyên được lồng ghép tuyên truyền trong các buổi hội, họp, sinh hoạt tổ dân phố, các buổi chào cờ đầu tuần trong các trường học…góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn của phong trào, nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng. Qua 10 năm thực hiện, từ 2009 – 2018, tổng số tiền huy động được là hơn 9 tỷ đồng, qua đó đã tặng 14.435 suất quà, hỗ trợ tiền cho hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh bất hạnh trên địa bàn.

Để phong trào tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian đến, Hội Chữ thập đỏ quận chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tập trung vận động các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, phát động các mô hình gây quỹ phù hợp với từng địa bàn khu dân cư, tổ dân phố; làm tốt công tác quản lý thu, chi, công khai, minh bạch và công bằng trong xét duyệt các trường hợp hỗ trợ.

Dịp này, có 08 tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng với thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào.

Như Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.