7/4, ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Ngày 7/4 hàng năm được chọn là Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Đây là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội, mang đậm tính nhân văn và  là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”.

Hiến máu tình nguyện là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, nhằm cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Từ sự thiết thực đó, năm 2000, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 43/2000/QĐ – TTg  lấy ngày 7/4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Sau gần 20 năm phát động, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu được những kết quả khả quan. Năm 2017, cả nước đã tiếp nhận trên 1,5 triệu đơn vị máu quy đổi, trong đó 98% là hiến máu tình nguyện, tương đương khoảng 1,6% dân số hiến máu.

Tại thành phố Đà Nẵng, dân số tham gia hiến máu đạt 3,3%. Đến nay, thành phố có 17 đội hiến máu dự bị với 2.326 thành viên; 8 câu lạc bộ 25 đã tham gia HMTN với 175 thành viên, nhóm những người máu hiếm Rh âm với 65 thành viên, 5 câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện của 48 hộ gia đình hiến máu tình nguyện. Trong năm 2018, toàn thành phố phấn đấu vận động và tiếp nhận 36.000 đơn vị máu, người hiến máu nhắc lại đạt 60%, dân số hiến máu đạt 3,05%. Thành phố tiếp tục tập huấn kiến thức, kỹ năng về công tác tổ chức HMTN và củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động các loại hình câu lạc bộ HMTN.

P. Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.