Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018

Sáng 10/4, Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đặng Chí Thanh, Trưởng ban Thi đua- Khen thưởng thành phố Đà Nẵng.

Khối thi đua các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp thành phố được thành lập từ năm 2009, gồm 25 đơn vị thành viên là các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp (trong đó có Hội Chữ thập đỏ thành phố).Năm 2017, đa số các đơn vị thuộc Khối thi đua đều triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua tại mỗi đơn vị gắn với những hoạt động từ thiện và phúc lợi xã hội. Các đơn vị thuộc Khối đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thực hiện đúng tiến độ các nhiệm vụ đã đề ra trong Giao ước thi đua của Khối năm 2017, đóng góp hiệu quả vào Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Thường vụ Thành ủy về “ Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, Chương trình “thành phố 5 không”, “thành phố 3 có”, “thành phố 4 an”; Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, học sinh bỏ học và thanh thiếu niên hư vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố”.

Phong trào thi đua của Khối ngày càng sôi nổi, tích cực hơn trong việc hưởng ứng các phong trào thi đua của các cấp, tạo được sự đoàn kết, hưởng ứng và thống nhất cáo trong toàn Khối, đồng thời ngày càng đi vào chiều sâu có mục đích, ý nghĩa thiết thực và sát với thực tế.

 

Về phương hướng nhiệm vụ của Khối trong năm 2018, Khối tập trung 9 nhiệm vụ trọng tâm “tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục triển khai các Chỉ thị 34, 24, 29, 18 của Ban Thường vụ Thành ủy đồng thời gắn phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…”.

 

Tại hội nghị, có 5 đơn vị dẫn đầu Khối được trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố và 5 đơn vị được trao tặng Bằng khen của UBND thành phố đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Lê Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.