Ngày hội hiến máu nhân đạo của tuổi trẻ lực lượng vũ trang Đà Nẵng

Đã trở thành việc làm thường niên, sáng 14/4, tại Hội trường Trung đoàn 971,đông đảo đoàn viên, thanh niên LLVT thành phố Đà Nẵng đã nô nức tham gia hiến máu nhân đạo đợt I năm 2018.

Chiến sĩ đăng ký tình nguyện hiến máu.


Đĩnh đạc, tự tin là tâm thế của cán bộ, chiến sĩ 4 cơ quan Bộ Chỉ huy, các Ban Chỉ huy quân sự 7 quận, huyện, Trung đoàn 971, Trường Quân sự thành phố, Tiểu đoàn Tăng – Thiết giáp 699 và dân quân cơ động các xã, phường. Gương mặt ai cũng tươi tắn, rạng rỡ nụ cười. Buổi hiến máu nhân đạo diễn ra dưới sự hướng dẫn của các thầy thuốc Bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp, làm xét nghiệm, nếu đạt tiêu chuẩn, những nhân nhân đăng ký sẽ được tiến hành lấy máu. Lần thứ 10 tham gia hiến máu, Thượng úy Lê Quang Hiếu, Ban Chỉ huy quân sự quận Cẩm Lệ cho biết: “Lát nữa hiến xong, chỉ cần nghỉ ngơi một chút, uống trà đường, sữa, ăn bánh ngọt do Ban tổ chức chuẩn bị là khỏe ngay. Những nhà hảo tâm góp tiền, góp gạo giúp người nghèo, còn chúng tôi, có sức khỏe, nhiệt huyết thì hiến máu cứu người. Người bệnh được truyền máu sẽ đón nhận cả tình thương của đồng loại, bởi “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Tôi hy vọng mình có thể tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa”.

Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Ánh, Trưởng khoa Huyết học – Truyền máu, chia sẻ: “Máu là một dược phẩm vô giá, chưa có một thứ thuốc nào thay thế, cũng như chưa nơi nào chế tạo ra được. Không có máu cấp cứu và điều trị kịp thời, người bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng. Do vậy rất cần sự chung tay chia sẻ của cả cộng đồng. Những người tham gia hiến máu đều được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí để bảo đảm đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch…Nếu bạn từng tham gia hiến máu, sau này khi cần đến sẽ được những người khỏe mạnh khác bồi hoàn lại lượng máu đã cho đi”.

Thượng úy Trịnh Xuân Hòa, Trợ lý Thanh niên Bộ CHQS Đà Nẵng, khẳng định: “Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên LLVT thành phố. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phát huy vai trò xung kích nên quân số tình nguyện hiến máu nhân đạo luôn cao hơn so với dự kiến. Không chỉ có hạ sĩ quan – binh sĩ mà các sĩ quan trẻ cũng tham gia. Có quân nhân hiến máu rất nhiều lần. Trung bình mỗi năm LLVT thành phố đóng góp khoảng 300 đơn vị máu cho ngân hàng máu thành phố”.

Tuổi trẻ LLVT Đà Nẵng tham gia hiến máu nhân đạo.


Binh nhất Nguyễn Trọng Anh, chiến sĩ Trung đội phục vụ Tiểu đoàn 1 Trung đoàn 971, phấn chấn: “Được bác sĩ thông báo đủ tiêu chuẩn, tôi rất vui và mong những giọt máu hồng của mình sẽ giúp ích cho những người đang thiếu máu và cần máu. Không những thế, thông qua hoạt động này, chúng tôi còn biết được thực trạng sức khỏe rất tốt của mình”.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Tuấn, Khoa Nội tiêu hóa, cảm nhận: “Tôi và đồng nghiệp rất cảm động trước sự nhiệt tình, năng nổ của bộ đội. Đã từng chứng kiến các anh dũng cảm chữa cháy rừng, ứng cứu nhân dân những lúc thiên tai, tham gia xóa hộ đói, giảm hộ nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới…và thêm hoạt động này nữa – đúng là Bộ đội Cụ Hồ, luôn tỏa sáng phẩm chất cao đẹp vì nhân dân phục vụ”.

Do 165 tân binh Trung đoàn 971 vừa tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván nên năm nay tuổi trẻ LLVT thành phố sẽ tiếp tục tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ II trong thời gian tới. Kết thúc đợt I, đã có 148 cán bộ, chiến sĩ hiến máu nhân đạo, kịp thời giúp đỡ những người đang cấp cứu cần tiếp máu trực tiếp tại Bệnh viện.

Đỗ Thị Ngọc Diệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.