Hòa Vang: Vận động gần 8,8 tỷ đồng chăm lo Tết cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Đó là kinh phí mà Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Hòa Vang đưa ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, giai đoạn 2009 – 2018 vào sáng 24/4.

 

Tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết vì người nghèo
và nạn nhân chất độc da cam”, giai đoạn 2009 – 2018.

 


Với truyền thống tương thân, tương ái nên từ năm 2009 đến nay, phong trào “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam” trên địa bàn huyện Hòa Vang đã lan tỏa rộng khắp trong các cơ quan, ban ngành của huyện, xã xuống tận thôn xóm, khu dân cư với nhiều hình thức tổ chức quyên góp phù hợp, thiết thực nên số lượng các hộ hưởng lợi và giá trị mỗi phần quà đều tăng qua mỗi năm. Đến nay, phong trào đã giúp cho hơn 28.600 lượt hộ nghèo, gia đình có nạn nhân da cam có thêm điều kiện đón tết, với tổng kinh phí hỗ trợ gần 8,8 tỷ đồng. Riêng Tết Mậu Tuất 2018, các cấp Hội đã tiếp nhận, vận động các tổ chức, cá nhân trên 1,2 tỷ đồng, tặng quà cho 3.400 lượt gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian đến, các cấp Hội CTĐ huyện Hòa Vang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khởi dậy tinh thần sẻ chia trong cộng đồng để phong trào ngày càng phát triển.

Dịp này, UBND huyện Hòa Vang tặng Giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, giai đoạn 2009 – 2018.

Thanh Giang – Minh Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.