Tăng cường kỹ năng Sơ cấp cứu qua trò chơi tại Singapore

Tăng cường kỹ năng Sơ cấp cứu qua trò chơi tại Singapore
Vào ngày 10/3/2018, Hội Chữ thập đỏ Singapore tổ chức Ngày hội Sơ cấp cứu tại sân khấu trung tâm AMK, Singapore. Ngày hội diễn ra với mục đích tăng cường nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của sơ cấp cứu với những phương thức thu hút khác nhau. Học sinh, sinh viên và cộng đồng tìm hiểu sơ cấp cứu thông qua các trò chơi hóa trang, triển lãm và câu đố tương tác.

Ngày hội Sơ cấp cứu giúp các học sinh, sinh viên và người dân ở mọi tầng lớp của Singapore xích lại gần nhau để cùng tìm hiểu về sơ cấp cứu và họ cũng là lực lượng có đủ kỹ năng để ứng phó trong tình huống khẩn cấp.
Ngày hội được người dân đón nhận nhiệt tình bởi họ được học hỏi các mẹo, phương pháp cơ bản giúp sơ cứu cho người thân khi bị thương, với chủ đề: Sơ cứu tại gia. Các phương pháp sơ cứu đã được chia sẻ với cộng đồng để xử lý các loại thương tích khác nhau như: bỏng, đột quỵ, hà hơi thổi ngạt và xử lý các vết cắt. Người dân được trang bị các kỹ năng sơ cứu trong tình huống khẩn cấp trước khi nhận được hỗ trợ y tế. Trong ngày hội, lực lượng dân phòng quốc gia Singapore cùng với các hướng dẫn viên tình nguyện của Chữ thập đỏ đã có một màn diễn tập sơ cấp cứu đầy ấn tượng.

Nhìn chung, Ngày hội Sơ cấp cứu 2018 do Hội Chữ thập đỏ Singapore tổ chức đã diễn ra thành công. Ngày hội không chỉ đạt được các mục tiêu đề ra mà còn mang lại niềm vui cho người dân tham dự.
Lan Anh (lược dịch từ www.redcross.sg)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.