Khen thưởng 110 tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017

 

Ngày 16-6, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tôn vinh – Khen thưởng 35 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN năm 2017 và 3 gia đình, 51 cá nhân có thành tích xuất sắc lần thứ 20. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố.

 

                                      Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN năm 2017  

Trong năm 2017, toàn thành phố đã tổ chức 124 đợt hiến máu tình nguyện (HMTN) với 42.269 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 36.667 đơn vị máu, đạt 111% so với kế hoạch năm. Có 22.083 người tham gia hiến máu nhắc lại, đạt 60,5%; tỉ lệ dân số Đà Nẵng tham gia hiến máu chiếm 3.3%.

Theo bà Lê Thị Như Hồng – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Khoa Huyết học – Truyền máu (Bệnh viện Đà Nẵng) đã có nhiều cố gắng trong việc tăng cường các đợt tiếp nhận máu, có nhiều thay đổi trong quy trình tiếp nhận máu nên thời gian được rút ngắn so với trước đây; thực hiện các xét nghiệm, sàng lọc máu theo đúng quy chế truyền máu của Bộ Y tế đề ra. Trong năm 2017, triển khai xét nghiệm NAT (Nucleic Acid Test) là kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc máu tiên tiến nhất – xét nghiệm hiện đại sàng lọc virus HIV, viêm gan B (HBV), Viêm gan C (HCV) trong đơn vị máu nhằm bảo đảm an toàn truyền máu.

Tuy nhiên, do một số biến động về nhu cầu truyền máu của bệnh nhân nên trong năm 2017, các bệnh viện đã điều chỉnh kế hoạch tiếp nhận máu, cụ thể là có 13 đợt hiến máu không tiếp nhận máu B hoặc máu AB nên đã ảnh hưởng đến công tác vận động HMTN của các địa phương, đơn vị. Công tác báo cáo thống kê, cập nhật danh sách người HMTN của các bệnh viện còn chậm. Chưa thực hiện việc lấy máu trên 250ml như Thông báo kết luận cuộc họp BCĐ số 01/BCĐVĐHMTN, ngày 19 tháng 01 năm 2017
Phát biểu tại buổi lễ ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào HMTN trong thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp của những người HMTN “Xin biểu dương và tri ân sâu sắc các tập thể, cá nhân và gia đình có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền vận động và những người tham gia hiến máu nhiều lần. Sự bền vững của phong trào hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng chứng tỏ sự đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân, sự ủng hộ của các lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, đặc biệt là sự tham gia của các lực lượng sinh viên, đoàn viên thanh niên thành phố Đà Nẵng, cùng với sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo, là sự cố gắng của ngành y tế trong việc tiếp nhận, sàng lọc và sử dụng hợp lý, hiệu quả nguồn máu tình nguyện”. Ngoài ra, Phó Chủ tịch cũng đề nghị Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa; duy trì và phát triển hiến máu nhắc lại; xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tuyên truyền vận động; tổ chức các buổi hiến máu theo hướng văn minh, chuyên nghiệp, tăng cường công tác chắm sóc, tư vấn, hướng dẫn cho người HMTN; các bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viên Ung bướu áp dụng công nghệ thông tin để kịp thời thông báo kết quả xét nghiệm đến người hiến máu và các đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện.

UBND TP tặng bằng khen cho 35 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và 03 gia đình, 51 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia hiến máu lần thứ 20.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo đã phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng” – hè 2018 nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia HMTN, với tinh thần “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp cùng Ngân hàng CPTM Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện, kết quả vận động và tiếp nhận hơn 280 đơn vị máu.

                                             

Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp cùng Ngân hàng CPTM Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện, kết quả vận động và tiếp nhận hơn 252 đơn vị máu

                                                                                                                                                                       P.Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.