Tiếp nhận 148 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu tình nguyện lần 2/2018

Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng: Tổ chức hiến máu tình nguyện 2018
Sáng ngày 23/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2/2018, tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút hơn 200 cán bộ, tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu.
Buổi hiến máu tình nguyện bắt đầu từ 6h30-10h, ngay từ sáng sớm đã có tình nguyện viên xếp hàng nhận bản đăng ký hiến máu. Bạn Lê Thảo Mai – nhân viên Coopmart Đà Nẵng vui vẻ chia sẻ: Khi cho đi giọt máu của mình, mình cảm thấy hạnh phúc vì biết nó sẽ cứu giúp được những người không may gặp tai nạn.

Chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm nay là 36.000 đơn vị máu. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động 8.000 đơn vị máu. Để các đợt vận động hiến máu tình nguyện đạt kết quả tốt, Ban vận động HMTN các cấp chú trọng công tác tuyên truyền trực quan, thông tin trên các phương tiện truyền thông thu hút nhân dân tham gia. Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, về an toàn truyền máu đồng thời tăng dần số lượng người có đủ sức khỏe và người hiến máu nhắc lại tham gia hiến máu.
Kết thúc, buổi hiến máu tình nguyện tiếp nhận được 148 đơn vị máu. Dự kiến đợt hiến máu tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 28/6 tới tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Nhiều tình nguyện viên hồ hởi đăng ký tình nguyện hiến máu. P. Trang


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.