Thí điểm hiến máu tình nguyện 350ml/đơn vị máu

Theo đó, sáng 18/8, tại Bệnh viện Đà Nẵng, Công đoàn ngành Y tế tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện” năm 2018. Hoạt động thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 600 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành Y tế thành phố. Đây cũng là lần đầu tiên Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức thí điểm lấy 350ml/đon vị máu.
Kết quả, đã tiếp nhận được 557 đơn vị máu, trong đó, tiếp nhận 469 đon vị máu có thể tích 250ml và 88 đơn vị máu có thể tích 350ml.
Hiến máu tình nguyện 350ml/đơn vị máu là hoàn toàn bình thường đối với người tham gia hiến máu tình nguyện (nam: từ 18-60 tuổi, nữ: từ 18 -55 tuổi), có cân nặng từ trên 50kg. Tham gia hiến máu 350ml/đơn vị máu mang lại rất nhiều lợi ích: An toàn về miễn dịch cho người bệnh do không phải truyền máu từ nhiều người cho; Giảm kinh phí cho người bệnh do giảm tiền sàng lọc, tiền xét nghiệm phản ứng hòa hợp…, giảm kinh phí cho bệnh viện do phải trả tiền vận động trên từng đơn vị máu; Sản xuất được nhiều các chế phẩm máu an toàn; Tăng được lượng máu thu nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.