45 em được nhận học bổng do Tổ chức Trẻ em là tất cả (Thụy Điển) tài trợSáng ngày 23/8/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình trao học bổng quý III năm 2018 và khen thưởng năm học 2017-2018 do Tổ chức Trẻ em là tất cả (Thuỵ Điển) tài trợ.

Năm học 2017-2018, toàn thành phố Đà Nẵng có 45 em học sinh thuộc diện hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng do Tổ chức Trẻ em là tất cả của Thụy Điển tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng (trong đó có 7 em Tiểu học, 19 em THCS, 8 em THPT, 4 em Đại học, 7 em học Nghề).
Học bổng năm học 2017- 2018 do Tổ chức Tất cả vì trẻ em của Thụy Điển tài trợ như những năm trước: gần 3 triệu đồng/ em sẽ trao cho các em 4 đợt trong năm học.
Năm học 2015-2016, đa số các em duy trì kết quả học tập, một số em có sự vươn lên trong học tập như: Em Nguyễn Thị Lệ Linh (Hòa Phước, Hòa Vang) học lớp 9 trường THCS Nguyễn Văn Linh (TB-Khá), Em Võ Thanh Thương (Hòa Minh, Liên Chiểu) học lớp 6 trường Golden Dream (TB-Khá), Em Đinh Thị Thu Sơn (Nại Hiên Đông, Sơn Trà) học năm 2, khoa Du lịch – Lữ hành, trường Đại học Duy Tân (Khá-Giỏi).
Tiêu biểu trong học tập các em đạt thành tích xuất sắc như: Nguyễn Thị Thùy Linh (mẹ đơn thân nuôi con ăn học, gia đình khó khăn): học lớp 10- Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Sơn Trà, đạt HS Giỏi năm học 2017-2018, đạt giải Nhì môn Sinh học cấp trường; Trần Văn Nam (Mồ côi cha, mẹ bệnh hiểm nghèo): học lớp 9- Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngũ Hành Sơn, đạt HS Giỏi năm học 2017-2018, đạt giải 3 môn Hóa học cấp thành phố, Tốt nghiệp THCS và trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT Ngũ Hành Sơn; Nguyễn Thị Thảo Ly (mồ côi cha, gia đình khó khăn): học lớp 11- Trường THPT Ông Ích Khiêm, Hòa Vang, đạt học sinh giỏi; Trần Công Chính (gia đình khó khăn): học lớp 8- Trường THCS Đặng Thai Mai, Cẩm Lệ, đạt học sinh giỏi; Trần Hạ Ni (mồ côi cha, mẹ bỏ đi): học lớp 6-Trường Nội trú Nguyễn Tri Phương, Hòa Vang, đạt loại giỏi; Thiều Quang Dũng (mồ côi cha): học lớp 5- Trường TH Hòa Phú, Hòa Vang, đạt loại giỏi
Ông Nguyễn Trọng Hiệp, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố mong rằng “Tuy các cháu còn khó khăn, nhưng bác mong các cháu sẽ cố gắng học tập, vâng lời cha mẹ, thầy cô. Tôi mong cộng đồng xã hội luôn đồng hành với các cháu và tạo điều kiện để các cháu tiếp tục được đến trường”.

Từ năm 2006 đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện Chương trình trao học bổng đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Tổ chức Children Above All – Adoptions (dịch sang Tiếng Việt là Tổ chức Trẻ em là tất cả, viết tắt là Tổ chức CAAA-Thụy Điển) tài trợ. Đây là học bổng được huy động từ các nhà hảo tâm tại Thuỵ Điển, bảo trợ, đỡ đầu cho các em trong suốt quá trình học tập. Học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ tích cực về mặt kinh phí cho các em tiếp tục được đến trường mà còn tạo sự gắn bó giữa người được nhận học bổng và người bảo trợ, hai bên thường xuyên trao đổi thư từ, thông tin về quá trình học tập, đời sống, thậm chí có nhiều nhà bảo trợ đã đến Đà Nẵng thăm gia đình các em. Tại một số nước được nhận học bổng này, Tổ chức Trẻ em là tất cả chỉ trao cho các em đến khi đủ 18 tuổi, riêng tại Việt Nam, các em học sinh sẽ tiếp tục được nhận học bổng cho đến khi hoàn thành chương trình học nghề, cao đẳng và đại học.
Đến nay, chương trình đã nhận đỡ đầu cho hơn 68 học sinh Tiểu học, THCS, THPT, trong đó có 17 em đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Nghề, Đại học. Nhiều em trong số này đến nay đã trưởng thành, có việc làm ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.