Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018: “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”

Ban An toàn giao thông thành phố vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2018” với mục đích thông qua các hoạt động tưởng niệm nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, nguyên nhân và các nguy cơ gây TNGT. Nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng, sự hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối với những khó khăn tổn thất, mất mát của các nạn nhân và gia đình nạn nhân TNGT… trên địa bàn thành phố.

Theo quy định của Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011 – 2020”, ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT của năm nay là Chủ nhật ngày 18/11/2018. Tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng được phát động và tổ chức trên cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.


Tại thành phố Đà Nẵng, các hoạt động truyền thông hưởng ứng sự kiện sẽ được tập trung tuyên truyền từ nay đến ngày 19/11/2018 thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích, băng rôn, triển lãm ảnh, mít tinh, diễu hành; các buổi tọa đàm, đối thoại, các diễn đàn, các buổi nói chuyện về hậu quả do TNGT… Các gia đình nạn nhân TNGT sẽ được các cơ quan ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp, đặc biệt là các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức đọc thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong Lễ chào cờ. Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trong ngày 18/11 tới.

Theo Ban An toàn giao thông thành phố, các hoạt động hưởng ứng phải được tổ chức thống nhất, mang tính sáng tạo, phù hợp với thực tiễn và điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

P. T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.