Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phấn đấu trao tặng ít nhất 14 nghìn suất quà tết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

Thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, năm nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phấn đấu trao tặng ít nhất 14 nghìn suất quà trị giá 7 tỷ đồng cho hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2018, các hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Xuân Kỷ Hợi – 2019.

Tháng 12/1999, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Đến nay phong trào đã được triển khai sâu rộng, trở thành hoạt động truyền thống của Hội, có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng và được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng “ Chứng nhận kỷ lục Việt Nam về số lượng quà tết trao tặng người nghèo nhiều nhất”. Năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã vận động và trao tặng 19.500 suất quà Tết trị giá 7,5 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam.

Để chuẩn bị cho phong trào Tết năm nay, ngay từ tháng 10/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào Xuân Kỷ Hợi – 2019. Hội Chữ thập đỏ thành phố xây dựng chỉ tiêu, có văn bản hướng dẫn các quận, huyện Hội thực hiện; tham mưu cho Ban Dân vận Thành ủy ban hành công văn số 673-CV/BDVTU ngày 8/11/2018 về việc triển khai thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 đề nghị Hội Chữ thập đỏ triển khai thực hiện phong trào theo hướng “chủ trì, chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị chỉ đạo triển khai phong trào Tết trên địa bàn thành phố để phong trào thực sự trở thành ngày hội toàn dân chăm lo cho người nghèo, người khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương; Tích cực phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyền truyền nhằm huy động sự tham gia, hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội ủng hộ nguồn lực, đồng hành cùng các cấp Hội thực hiện Phong trào này”.

Theo đó, từng cấp Hội làm tốt vai trò đầu mối vừa phối hợp vận động nguồn lực, vừa khảo sát đối tượng hưởng lợi và tổ chức trao quà tết, vừa tổng hợp kết quả thực hiện phong trào tại địa phương báo cáo về cấp ủy cùng cấp; vừa tự lực vận động nguồn lực và thực hiện vai trò cầu nối trao quà tết cho các đối tượng hưởng lợi từ phong trào.
Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng cho biết “Mong đợi lớn nhất của Hội là huy động toàn xã hội chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, trở thành một phong trào nhân đạo gắn với nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Làm sao cho từng khu dân cư, từng khối phố, mọi người, mọi nhà đều chung tay, chia sẻ, với những người nghèo, khó khăn có một cái tết đầm ấm mỗi khi xuân về”.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999. Qua gần 20 năm, đến nay đã trở thành một phong trào mang tính “thương hiệu” của cấp Hội Chữ thập đỏ. Trong nhiều năm qua, các cấp Hội đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón tết. Phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

P. T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.