Venezuela: Chăm sóc sức khỏe cốt lõi của hoạt động nhân đạo mở rộng

Geneva, ngày 6 tháng 3 năm 2019 – Trước nhu cầu nhân đạo đang gia tăng ở Venezuela, Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đã tuyên bố mở rộng đáng kể sự hỗ trợ của họ đối với các hoạt động cứu cánh của Hội chữ thập đỏ Venezuela.

IFRC hiện đang tìm kiếm cho các đối tác của mình 13 triệu franc Thụy Sĩ cho năm 2019 – gần gấp ba 4,8 triệu franc Thụy Sĩ ban đầu được tìm kiếm vào đầu năm 2019. Tổng cộng, Hội Chữ thập đỏ đặt mục tiêu tiếp cận 220.000 người rất dễ bị tổn thương.

Thông báo về kế hoạch sửa đổi, Chủ tịch IFRC, Francesco Rocca, cho biết:

“ Chúng tôi cam kết là cho người dân Venezuela. Đặt chính trị sang một bên, tình hình đang dần xấu đi, và nhiều người cần sự giúp đỡ của chúng tôi.

“ Đây là một kế hoạch đáp ứng nhu cầu cấp bách nhân đạo mà tình nguyện viên của chúng tôi đã xác định được một cách độc lập và xác minh. Sức khỏe là ưu tiên chính đối với chúng tôi và đây là lý do tại sao chúng tôi tăng cường hỗ trợ cho các cơ sở y tế của Hội Chữ thập đỏ Venezuela cũng như công việc họ làm trong các cộng đồng địa phương và dễ bị tổn thương. Phản ứng của chúng tôi được xây dựng trên các hành động cụ thể mà chúng tôi biết có thể được đưa ra một cách trung lập và vô tư mặc dù tình hình rất phức tạp trong nước. Chúng tôi nhìn ngay bây giờ cho các đối tác và các nhà tài trợ của chúng tôi để ủng hộ chúng tôi ,  ông Rocca nói.

Kế hoạch sửa đổi này được xây dựng dựa trên công việc đang được tiến hành ở Venezuela, bao gồm cả trong các cuộc biểu tình gần đây, nơi các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã sơ cứu cho những người bị thương. Trung tâm của nó là những nỗ lực để cung cấp một loạt các dịch vụ y tế quan trọng.

Tổng thư ký IFRC, Elhadj As Sy, nói:

“ Nhu cầu sức khỏe tại Venezuela đã tăng trong những năm gần đây. Có những lỗ hổng quan trọng mà thông qua kế hoạch này, chúng tôi đặt mục tiêu giải quyết bằng cách tận dụng mạng lưới của Hội Chữ thập đỏ Venezuela gồm tám bệnh viện và 33 phòng khám trên cả nước, cũng như hàng ngàn tình nguyện viên cộng đồng và viện trợ đầu tiên được đào tạo .

Kế hoạch cũng bổ sung cho công việc đang được tiến hành ở những nơi khác trong khu vực để hỗ trợ và hỗ trợ những người tìm kiếm hỗ trợ nhân đạo ở các nước láng giềng. Ví dụ, tại Colombia, các tình nguyện viên và nhân viên Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ hơn 740.000 người Venezuela với một loạt các dịch vụ, bao gồm chăm sóc sức khỏe khẩn cấp và chính, cung cấp thực phẩm và dinh dưỡng, hỗ trợ nơi ở và thậm chí hỗ trợ tiền mặt.

Liên Hợp Quốc công bố tháng trước rằng số người Venezuela rời khỏi đất nước kể từ năm 2015 đã tăng lên 3,4 triệu

Tổng thư ký của IFRC, Elhadj As Sy, nói:

“ Trong khi chúng tôi lên đoạn đường nối những nỗ lực bên Venezuela, chúng tôi cũng tiếp tục nỗ lực để hỗ trợ những người cần hỗ trợ nhân đạo ở các nước láng giềng. Các tình nguyện viên và đội cấp cứu của Hội Chữ thập đỏ đang đóng quân tại các cửa khẩu biên giới và dọc các tuyến đường, cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cho hàng ngàn người mỗi ngày. Tuy nhiên, những nỗ lực này có thể chùn bước nếu không có thêm nguồn lực, ông Sy nói.

Theo ICRC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.