Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng

          Sáng ngày 19/4/2019, bà Trần Thị Hồng An-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng thay mặt Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng báo cáo kết quả công tác Hội, phong trào Chữ thập đỏ và công tác triển khai các hoạt động sơ cấp cứu tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, quý 1/năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào các hoạt động như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố đã vận động và trao tặng 19.370 suất quà tết với tổng trị giá hơn 7.3 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục có sự lan tỏa, thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị, nhiều doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân, với phương châm “tổ chức, cá nhân hỗ trợ cụ thể, đối tượng cụ thể; trợ giúp theo hướng phát triển bền vững”. Đặc biệt, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tham mưu cho Thành ủy để chỉ đạo. Thành ủy giao Ban Dân vận Thành ủy chủ trì với Hội Chữ thập đỏ triển khai đến 100% các quận huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc, hệ thống Ban Dân vận và Chữ thập đỏ các cấp. Mỗi đảng viên nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo từ các chi bộ đều đăng ký hỗ trợ địa chỉ nhân đạo. Nêu gương sáng về tinh thần “Đảng viên đi trước” các hội viên, đoàn viên trong các tổ chức chính trị xã hội đều có những các làm sáng tạo, linh hoạt, phù hợp, hiệu quả. Công tác hiến máu tình nguyện tiếp tục duy trì và đứng thứ 2 toàn quốc với chỉ tiêu năm 2019 phấn đấu tiếp nhận 39.500 đơn vị máu. Riêng trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố, quận, huyện tổ chức vận động 139 đợt, kết quả đã vận động và tiếp nhận 36.674 đơn vị máu, trong đó tỷ lệ người dân hiến máu nhắc lại đạt trên 60%, tỷ lệ người tham gia hiến máu đạt 3,3 %; Triển khai Tháng Nhân đạo 2019,…

 

Đặc biệt, trong công tác triển khai các hoạt động sơ cấp cứu: các cấp Hội tiếp tục củng cố và phát triển hiệu quả hoạt động của 44 điểm sơ cấp cứu tại cộng đồng. Trong năm 2018, đã sơ cấp cứu cho 227 trường hợp bị tai nạn giao thông, thương tích. Trong công tác huấn luyện, đào tạo, phát triển mạng lưới tình nguyện viên sơ cấp cứu chữ thập đỏ được chú trọng. Trung tâm Huấn luyện sơ cấp cứu Thành hội và các cấp Hội đã tổ chức 132 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho 4.377 người. Đặc biêt, Đặc biệt, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Quyết định 758/QĐ-UBND phê duyệt đề án “Huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành về sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non để xử lý hiệu quả các trường hợp tai nạn thương tích xảy ra ở trường học; giảm thiểu hậu quả đáng tiếc; mở rộng mạng lưới tình nguyện viên sơ cấp cứu tại cộng đồng. Đề án sẽ thực hiện trong 3 năm (2019 – 2021) tổ chức 150 lớp đào tạo tình nguyện viên sơ cấp cứu cấp 1 cho 4.462 người được tập huấn, trong đó có 1.872 giáo viên mầm non hệ công lập, 2.590 giáo viên mầm non hệ ngoài công lập.

Sau khi nghe báo cáo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Bà Trần Thị Hồng An đánh giá cao những kết quả đạt được, Thành hội Đà Nẵng đã chọn những việc khó để làm, chọn cách làm và hướng đi riêng. Đặc biệt trong hoạt động sơ cấp cứu tại Đà Nẵng, đã có những sáng tạo và bước đầu có kết quả thiết thực, đưa hoạt động sơ cấp cứu mang thương hiệu Chữ thập đỏ. Để thực hiện Kế hoạch xây dựng và phát triển mô hình dịch vụ sơ cấp cứu Chữ thập đỏ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, BàTrần Thị Hồng An đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tăng cường quản lý và phân cấp, củng cố nhân lực về đội ngũ tập huấn viên, hướng dẫn viên; Củng cố các điểm sơ cấp cứu; kêu gọi sự quyết tâm và trách nhiệm trong kế hoạch hoạt động sắp tới của Trung ương.

P. T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.