Triển khai Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2019-2023

Sáng 31/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc  vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2019-2023. Ông Nguyễn Trọng Hiệp- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Trọng Hiệp- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng chủ trì hội nghị

Theo đó, Cuộc  vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2019-2023 đặt ra chỉ tiêu: 100% Hội Chữ thập đỏ các quận/huyện và tương đương, Hội Chữ thập đỏ xã/phường và tương đương tham mưu các cấp ủy đảng có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện Cuộc vận động đồng thời thành lập Ban chỉ đạo Cuộc vận động; Hoàn thành xây dựng ngân hàng “địa chỉ nhân đạo điện tử” trên cổng thông tin điện tử của Hội; ít nhất 75% địa chỉ được đưa lên ngân hàng điện tử được thường xuyên rà soát, cập nhật nhu cầu và kết quả hỗ trợ; hàng năm, quản lý và trợ giúp ít nhất 2.000 “địa chỉ nhân đạo” với trị giá tối thiểu đạt 5 tỷ đồng.

Giai đoạn 2019-2023, Cuộc vận động xác định đối tượng cụ thể: Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn của thành phố trong đó ưu tiên hộ đặc biệt nghèo; Người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; Nạn nhân thiên tai, thảm họa; Người mắc bệnh hiểm nghèo; Nạn nhân tai nạn thương tích; Trẻ em mồ côi; người già neo đơn không nơi nương tựa; Những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn chưa được nhận sự hỗ trợ của Nhà nước hoặc các tổ chức nào khác; Các địa chỉ nhân đạo tập thể.

Các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ địa chỉ nhân đạo là các tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ và nhân dân; Các tổ chức thuộc cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân, các cá nhân trong và ngoài nước.

       Trao hỗ trợ địa chỉ nhân đạo năm 2018

Đặc biệt, cuộc vận động trong giai đoạn này có những nội dung, hình thức và mức trợ giúp phong phú: Trợ giúp về vật chất, ngày công lao động, trợ giúp thường xuyên về vật chất hàng tháng, hỗ trợ ngày công lao động, trợ giúp học nghề, hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế; Hỗ trợ xây mới, sửa nhà tình thương; Trợ giúp chữa trị, phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe thể chất; Tư vấn tâm lý, tinh thần và trợ giúp pháp lý; Hỗ trợ học bổng; Bảo trợ các cơ sở xã hội nhân đạo.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu phát biểu ý kiến về phương pháp thực hiện Cuộc vận động để có kết quả mong đợi. Đồng thời, các đại biểu cũng thảo luận, thống nhất biểu mẫu, báo cao, sổ theo dõi trợ giúp địa chỉ nhân đạo.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.