3 gương mặt tiêu biểu Đà Nẵng tham gia Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Từ ngày 4/6 đến 6/6/2019, tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức các hoạt động Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019. Trong đó, có sự tham gia của 3 gương mặt tiêu biểu đến từ thành phố Đà Nẵng

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao phong trào hiến máu trong thời gian qua và mong muốn hoạt động nhân văn này được nhân lên nhiều hơn nữa

Trong danh sách 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2019, có 3 gương mặt tiêu biểu tại thành phố Đà Nẵng: Nguyễn Phú Vinh (sinh năm 1975, hiến máu 59 lần), Đào Thị Minh Trang (sinh năm 1991, hiến máu 25 lần), Đặng Quang Nam (sinh năm 1968, gia đình hiến máu 104 lần).

Ông Đặng Quang Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Chị Đào Thị Minh Trang, (28 tuổi, TP. Đà Nẵng) cho biết: “Trong quá trình tham gia hoạt động xã hội, tôi được tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khó khăn, và ba tôi là người truyền cảm hứng làm thiện nguyện, công tác xã hội trong đó có hiến máu nhân đạo. Tuy nhiên trong quá trình tham gia hiến máu, tôi có nhiều suy nghĩ trăn trở. Mặc dù phong trào hiến máu hiện nay đang ngày càng phát triển, nhưng nhu cầu nhận máu lại càng tăng cao hơn nữa. Vì vậy, tôi muốn chúng ta cần có thêm các phương pháp truyền thông mới hơn, để truyền cảm hứng tốt hơn, đặc biệt là cho các bạn thanh niên trẻ, nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ để có thể tích cực tham gia vào phong trào hiến máu nhân đạo”.

Chị Đào Thị Minh Trang, (28 tuổi, TP.Đà Nẵng) xúc động chia sẻ những cảm nghĩ

Đây là hoạt động thường niên đã được tổ chức ở nước ta từ năm 2008 nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước; không phân biệt ngành nghề, độ tuổi, dân tộc.

Thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 năm nay được Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn là “Máu an toàn cho mọi người” (Safe blood for all). Thông điệp nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về máu an toàn, đồng thời kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe trên toàn thế giới tham gia hiến máu thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị của người bệnh cần máu ở cả các khu vực đô thị và vùng sâu, vùng xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.