Phường Hòa Cường Nam (Hải Châu): Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2019

Sáng 28/6, tại hội trường UBND phường Hòa Cường Nam, Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Võ Đức Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, các hội, đoàn thể cùng với 34 vị gồm; Ủy viên BCH, cán bộ các Chi hội khu dân cư của Hội Chữ thập đỏ phường.

      Dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQVN phường và sự chỉ đạo chuyên môn của Hội Chữ thập đỏ quận, Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Nam đã chủ động xây dựng Kế hoạch tổ chức tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia hoạt động tạo nguồn trợ giúp nhân đạo, trong 6 tháng qua hoạt động cứu trợ đạt hơn 200 triệu đồng. Số tiền vận động được, Hội đã hỗ trợ cho hơn 2.800 lượt người là các đối tượng người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn rủi ro đột xuất….

        Đặc biệt, trong việc thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, được sự theo dõi chỉ đạo sâu sát của Thường trực Đảng ủy, từ trong đảng ra chính quyền, các hội đoàn thể chính trị xã hội; cho nên trong nửa đầu năm 2019 Hội phường đã đạt và vượt; tỉ lệ 103,3%, chỉ tiêu địa chỉ nhân đạo do Hội cấp trên giao.

       Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng được Hội quan tâm, 6 tháng qua, Hội đã tổ chức, phối hợp với Trạm y tế phường, Hội NCT phường tổ chức 01 đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho gần 900 người trị giá hơn 23 triệu đồng. Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bô, hội viên toàn Hội đạt kết quả theo chỉ tiêu hằng năm.

 

 

Từ thực tiễn hoạt động, Hội đã rút ra kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng tới để hoạt động của Hội đạt hiệu quả thiết thực hơn với 1 số nhiệm vụ trọng tâm chưa đạt trong 6 tháng qua.

 

Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Cường Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.