Tập huấn “Đánh giá thiệt hại và nhu cầu trong ứng phó thảm họa”

Trong 2 ngày (29-30/8), tại Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng và Trung tâm Phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Đánh giá thiệt hại và nhu cầu trong ứng phó thảm họa”.

Tham dự khoá tập huấn có 22 học viên đến từ Đội ứng phó thiên tai thảm họa thành phố Đà Nẵng và đại diện Hội Chữ thập đỏ các quận huyện của thành phố Đà Nẵng.

 

Tham gia lớp học, các học viên sẽ hiểu được các kiến thức và kỹ năng về đánh giá thiệt hại và nhu cầu trong trong tình huống khẩn cấp: các bước, các lĩnh vực đánh giá và thiệt hại và nhu cầu; các loại dữ liệu, các công cụ và phương pháp đánh giá; phương pháp chọn địa bàn đánh giá; các kỹ năng đánh giá,…Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho các thành viên đội ứng phó thiên tai thảm hoạ nhằm chủ động ứng phó và xây dựng năng lực dự phòng trong giai đoạn phòng ngừa trước mùa mưa bão.

 

Cũng tại chương trình tập huấn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã công bố quyết định kiện toàn Đội ứng phó thiên tai thảm họa thành phố Đà Nẵng với 22 thành viên. Thành viên của Đội là các cán bộ Hội Chữ thập đỏ thành phố, các trung tâm trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp hoạt động năm 2019 và 2020 giữa Trung tâm Phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung và Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng, cụ thể hoá hoạt động về công tác phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và xây dựng cộng đồng an toàn.

P.Tr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *