Thành lập điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ thứ 22 tại phường Hòa An (Cẩm Lệ)

Sáng 12/9/2019, Hội Chữ thập đỏ phường Hoà An (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tổ chức Lễ ra mắt điểm sơ cấp cứu tại địa điểm 06 Đàm Văn Lễ (Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Điểm sơ cấp cứu tại phường Hòa An có sự tham gia của 10 tình nguyện viên thuộc câu lạc bộ máu nóng “Tim Yêu Thương”. Các tình nguyện viên này đã trải qua các lớp tập huấn sơ cấp cứu hằng năm. Tại buổi lễ, điểm sơ cấp cứu được chính thức nhận giấy phép hoạt động của sở Y tế cấp ngày 06/09/2019.

Sơ cấp cứu rất cần thiết bởi vì thời gian chờ đợi bác sĩ hay những người cấp cứu đến có thể làm nạn nhân lâm vào tình trạng nguy hiểm hay không thể cứu được nữa cho dù được đưa đến bệnh viện. Tính mạng nạn nhân lúc đó có thể đo từng phút từng giây. Khi đó sự trợ giúp kịp thời của đội có thể cứu sống được một con người. Thực tế đã xảy ra những sự việc hết sức đáng tiếc, không đáng xảy ra nếu những người xung quanh nạn nhân có kiến thức về sơ cấp cứu.

Mục đích của việc sơ cấp cứu là bảo toàn tính mạng cho nạn nhân, người thân và đôi khi chính là bản thân mình.Người thực hiện sơ cấp cứu phải là người có kiến thức và chuyên môn nếu không thì chí ít phải có những hiểu biết cơ bản về sơ cấp cứu. Đã từng được huấn luyện, tập huấn và thực tập.

CTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *