Gà trống nuôi 2 con gái tật nguyền

Người đàn ông bị mất một bên tay do chiến tranh, nuôi 2 cô con gái bị tật do di chứng của chiến tranh. Điều mong ước đau xót cuối đời là “Mong 2 đứa con chết trước mình nếu không sẽ không ai chăm sóc chúng”. Một gia đình 3 đời bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, nỗi đau không nói nên lời, đeo đẳng theo thời gian và mòn mỏi trong bất hạnh…

 

Sinh ra đã khổ… Đó là trường hợp 2 người con gái của ông Nguyễn Hữu Hùng (70 tuổi, ngụ tại thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng). Ông là cựu chiến binh, sau khi đất nước giải phóng, ông trở về với 1 bên tay bị thương tật. Ông xây dựng gia đình, sinh được 5 người con ( 3 trai và  2 gái). Tuy nhiên, 3 đứa con trai bình thường thì đời cháu ông bị nhiễm chất độc cam. Những đứa con dâu không chịu nổi, bỏ mặc những đứa cháu cho người chồng nuôi và li dị bỏ đi. Còn riêng ông Hùng còm cõi với 2 đứa con gái.

Ông Hùng có 2 người con gái thì đều nhiễm chất độc da cam. Cô con gái đầu sinh năm 1981, tay chân, thân thể đầy đủ nhưng trí óc không bình thường. Hàng ngày, hàng xóm thương tình, ai cho gì ăn nấy, sống qua ngày. Mấy hôm nay, trời trở gió nên lên cơn động kinh, ông Hùng lại bảo “Tui để cho nó chết, mà nó không chết, đành phải gọi xe cấp cứu”. Bao nhiêu tiền, ai cho, ông dành dụm chỉ để gọi xe cứu thương mỗi lần nó lên cơn động kinh.

Cô con gái thứ 2, sinh ra cũng nhiễm chất độc da cam, nằm 1 chỗ từ năm 1986 đến nay, vỏn vẹn 33 năm nay, ông chăm sóc với 1 bên tay còn lại.

Ông Hùng mất vợ đã hơn 10 năm nay. Mình ông chăm sóc và gánh vác 2 đứa con gái không may tật nguyền. Nay, tuổi càng ngày càng lớn, bệnh tật không tránh khỏi, không ăn được gì nhiều. Vậy mà, hàng ngày cũng cố gắng đi chợ, mua thức ăn và nấu ăn cho 2 cô con gái. Ông ngậm ngùi chia sẻ “Đời tôi, coi vậy thì cũng xong, còn 2 đứa, không ai chắm sóc, tôi bị thương bên tay, tuổi cao, sức khỏe ngày càng yếu, làm gì cũng khó khăn, bây giờ cố gắng cầm cự từng ngày, chỉ một điều ước là chúng chết trước tôi….”. Nhìn hình ảnh, người cha gìa cùng những đứa con, không khỏi xót xa.

“Chúng tôi tha thiết mong rằng, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và mọi người, cộng đồng xã hội mở rộng tấm lòng nhân ái cứu giúp gia cảnh thương tâm, bất hạnh này…”. Ông Nguyễn Văn Tần – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang chia sẻ.

Mọi sự cưu mang giúp đỡ, chia sẻ, hỗ trợ xin gửi về ông Nguyễn Hữu Hùng, thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (Tp Đà Nẵng) – Sđt: 0768906749 Hay muốn biết thêm thông tin về gia cảnh khốn khó này, xin liên lạc ông Nguyễn Văn Tần – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Liên – Sđt: 0905.350.773

P. T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *