Trao tặng 500 bộ quần áo bảo hộ y tế cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố & Hỗ trợ lương thực cho 200 hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19

Nhằm góp phần cùng thành phố phòng chống dịch Covid-19, sáng 25/4, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tặng quà, các nhu yếu phẩm cần thiết và nước rửa tay, khẩu trang miễn phí cho 200 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Hải Châu với tổng trị giá hơn 56 triệu đồng. Số tiền này do Công ty Cổ phần Kiến trúc, xây dựng An Thy và Hội Doanh nghiệp Cửa Đà Nẵng tài trợ. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020 và chào mừng Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ – Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

                       

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng 500 bộ quần áo bảo hộ y tế cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động chung tay tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng do Công ty TNHH Cocacola Việt Nam ủng hộ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với trị giá hơn 122 triệu đồng.

Theo đó, từ tháng 2/2020, với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo và có trách nhiệm tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đã triển khai các hoạt động truyền thông với hình thức phù hợp, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn cách phòng, chống do virus Corona gây ra, phát tờ rơi và xà phòng diệt khuẩn miễn phí. Đồng thời, các cấp Hội đã tổ chức hơn 120 điểm cấp phát và truyền thông cho hơn 24.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, ít được tiếp cận thông tin trên toàn địa bàn và một số nơi cần thiết. Tính đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận và cấp phát 15.750 tờ rơi, hơn 46.940 khẩu trang, 21.500 bánh xà phòng; vận động, ủng hộ 2.238 suất quà (nhu yếu phẩm, tiền) với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tuyến đầu phòng chống Covid-19.

                           

Trong các hoạt động, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã nhận được sự quan tâm, phối hợp của nhiều tổ chức, cá nhân. Với uy tín của mình, thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố mong tiếp tục nhận được sự đồng hành từ các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

P.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *