Chương trình “Trao yêu thương, nối dài sự sống”

Ngày 16/5/2020, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng” Tháng Nhân đạo” năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” và lan tỏa các giá trị nhân đạo. Hội chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng tổ chức chương trình truyền thông và gặp mặt tri ân người đăng ký hiến tặng mô tạng tại TP Đà Nẵng.

Tại chương trình, Hội chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng trao thẻ mới cho 15 tình nguyện viên đã tham gia đăng ký. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tiếp tục phát động đăng ký mới 15 tình nguyện viên, nâng tổng số người tham gia đăng ký hiến đến nay là 100 người.

Phát biểu tại chương trình, bà Thái Thị Hà – Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng chia sẻ: “Hoạt động hiến máu nhân đạo, hiến mô, bộ phận cơ thể người và hiến xác là một trong 7 lĩnh vực hoạt động nhân đạo được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ. Cũng trong dịch này tôi thay mặt Hội tri ân nghĩa cử cao đẹp trước vong linh cụ Nguyễn Viết Bồng 83 tuổi và gia đình của cụ, trú tại xã Điện Phương, huyện Điện Bàn,tỉnh Quảng Nam . Tháng 7/2019, cụ Nguyễn Viết Bồng đã hiến tặng thành công 2 giác mạc cho 2 bệnh nhân đặc biệt. Đây là trường hợp hiến tặng mô tạng đầu tiên tại Đà Nẵng. Với ý nghĩa đó, nằm trong chuỗi hoạt động ‘’Tháng nhân đạo” năm 2020 tháng của toàn dân làm công tác nhân đạo. Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức chương trình nhằm mục đích tri ân, gặp gỡ kết nối, lan tỏa các giá trị nhân đạo sâu sắc trong cộng đồng”.

Quang cảnh buổi chương trình tri ân hiến tặng mô

Được biết,Đà Nẵng hiện có 70 người tự nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng và đã được Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cấp thẻ, những người này đã hoàn tất thủ tục về mặt pháp lý, sẽ được thực hiện tâm nguyện khi qua đời.

Đại diện cho 15 người tình nguyện viên nhận thẻ, bà Hồ Thị Thanh Nhàn chia sẽ : “ Tôi hi vọng với tinh thần từ thiện nhân văn này, chúng ta sẽ tiếp tục lan tỏa đến mọi người xung quanh về những câu chuyện hiến tạng cứu người, để từ đó thật nhiều người tham gia đăng ký hiến tặng, giúp đỡ được nhiều người đang cố gắng giành lại sự sống. Và cũng là cho chính chúng ta có thêm cơ hội được hiện hữu trên cuộc đời này”.

                                                                                                                        Khánh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *