Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và mittinh hưởng ứng Hành trình đỏ 2020

Sáng 13-6, tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu  thành phố Đà Nẵng và mittinh hưởng ứng hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII năm 2020. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Hành trình đỏ 2020 – “Kết nối dòng máu Việt” do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Ông Lê Trung Chinh –  Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện Tp. Đà Nẵng chia sẻ “Lãnh đạo thành phố luôn trân trọng và tri ân những tấm gương hiến máu tiêu biểu để cứu người. Tôi được biết, trong số các đại biểu dự lễ tôn vinh năm nay có nhiều gia đình và cá nhân đã tình nguyện hiến máu từ 20, 30… và trên 50 lần….Thay mặt lãnh đạo UBND và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, tôi kêu gọi mọi người dân thành phố Đà Nẵng tích cực hưởng ứng phong trào, hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại””.

TS.BS Đồng Sĩ Sằng – Giám đốc Trung tâm Truyền máu – Huyết học Khu vực Huế, Ban Tổ chức Chương trình Hành trình đỏ Trung ương tặng biểu trưng Hành trình đỏ năm 2020 và phát biểu “Thành phố Đà Nẵng tiếp tục là một trong những điểm đến của chương trình Hành trình đỏ năm 2020, là một trong những địa phương được chọn tham gia tích cực góp phần cùng cả nước đạt được mục tiêu phấn đấu của Ban tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia là tiếp nhận 560.000 đơn vị máu, trong đó Đà Nẵng phấn đấu đạt 6.000 đơn vị máu. Chương trình Việt được tổ chức nhiều năm liền nhằm tiếp tục khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè”.

Là một trong ba người hiến máu tiêu biểu tham dự lễ Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020 với 32 lần hiến máu, vận động 197 người hiến máu anh Phan Minh Chân chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng yêu thương đồng loại “một người vì mọi người” nghĩa cử hiến máu luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Các bạn hãy cùng tôi đăng ký hiến máu hôm nay và vận động mọi người cùng tham gia, hãy chia sẻ những giọt máu của mình vì mọi người.”

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã khen thưởng 147 tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện của thành phố Đà Nẵng, trong đó có 125 tập thể, gia đình, cá nhân được tặng bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng và tặng 22 bằng khen Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Theo đó, các tập thể được tôn vinh đều có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của TP với các chương trình hiến máu thu về hàng trăm đơn vị. Các cá nhân đều là những người hiến máu tiêu biểu từ 30 lần, các thủ lĩnh của các nhóm, CLB hiến máu tình nguyện…

Được biết, năm 2019 toàn thành phố tổ chức được 162 đợt hiến máu tình nguyện với 43.275 người đăng ký tham gia hiến máu, tiếp nhận được 37.961 đơn vị máu 250ml. Tỉ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019 của thành phố Đà Nẵng là 3,3%, là một trong những địa phương nhiều năm liền có tỷ lệ người hiến máu so với dân số cao nhất nước.

Hưởng ứng chương trình này, BCĐ Vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Trái tim sông Hàn”, dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu ngày chính hội. Tổng cộng cả chiến dịch (từ ngày 8/6 đến ngày 8/8), Đà Nẵng sẽ phấn đấu tiếp nhận 6.000 đơn vị máu.

                                                                                               P.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *