Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Sơn Trà: Tuyên dương khen thưởng 21 tập thể cá nhân và 3 gia đình hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015 – 2016

 

Chiều ngày 14 tháng 6, tại Hội trường Trung tâm Hành chính, Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2015 - 2016 trên địa bàn quận. Bà Thái Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; các ông bà Phan Minh Hải, Phó Bí thư thường trực quận ủy; Phan Duy Hòa, Phó Chủ tịch TTHĐND; Vũ Thị Lệ Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà đã về dự hội nghị.

 

Trong 2 năm 2015 và 2016, quận Sơn Trà tổ chức được 6 đợt vận động hiến máu tình nguyện với tổng lượng máu là trên 2.800 đơn vị, đạt gần 129,2% kế hoạch đề ra. Hai đơn vị chủ công trong tổ chức vận động hiến máu là Đoàn thanh niên và hội Chữ thập đỏ quận. Tỷ lệ số người hiến máu nhắc lại đạt trên 52%, toàn quận có trên 50 người có số lần hiến máu từ 20 lần trở lên, xuất hiện ngày càng nhiều gia đình hiến máu, trong đó gia đình có từ 3 người tham gia hiến máu cũng đang ngày càng nhiều hơn.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà cho rằng phong trào hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ và hưởng ứng tích cực. Phó Chủ tịch UBND quận cũng ghi nhận, biểu dương về nghĩa cử cao đẹp và những đóng góp của các gia đình, tập thể, cá nhân người hiến máu, coi đó là những nhân tố mang lại kết quả tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của quận. Để đạt được mục tiêu 1.100 đơn vị máu trong năm 2017 và đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quận những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND quận yêu cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động, thiết lập phần mềm dữ liệu những người hiến máu để việc ghi nhận, biểu dương mang tính thiết thực hơn; các đợt tổ chức hiến máu cần được sắp xếp khoa học hơn…

 

Nhân hội nghị, đã có 8 tập thể, 13 cá nhân và 3 gia đình nhận giấy khen của UBND và Ban vận động Hiến máu tình nguyện quận vì có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà giai đoạn 2015 - 2016.

 

Trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho các gia đình hiến máu tiêu biểu

Bùi Hường

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày101
mod_vvisit_counterTrong tuần101
mod_vvisit_counterTrong tháng101
mod_vvisit_counterTất cả33386

Hiện tại có: 101 khách trực tuyến