Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 và Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2017)

 

Sáng 22/11, tại Hội trường Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 và Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2017).

 

Tham dự hội nghị có Thường trực Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng cùng hơn 150 lãnh đạo, cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Khai mạc hội nghị, bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đã ôn lại truyền thống 71 năm xây dựng và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 60 năm Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gia nhập Phong trào Chữ thập đỏ-Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, 41 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng.

 

Cùng với sự phát triển và trưởng thành của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Tp.Đà Nẵng những năm qua luôn khẳng định được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Với phương châm “Chữ thập đỏ, vì mọi người, ở mọi nơi”, cùng với việc không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều phong trào, chương trình, cuộc vận động đạt kết quả cao, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia. Nổi bật là Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2017, toàn Hội vận động và trao tặng 18.521 suất quà, 94 suất học bổng cho học sinh nghèo và 608 chiếc áo ấm tới các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 6,4 tỷ đồng; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã vận động, hỗ trợ 3.366 địa chỉ nhân đạo, trị giá kinh phí đạt trên 6,3 tỷ đồng; Vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phái Bắc và đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai đạt trên 1,54 tỷ đồng và hơn 200 thùng hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa, sách vở. Tổng trị giá công tác Hội 9 tháng đầu năm 2017 đạt trên 32 tỷ đồng.

Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, bà Thái Thị Hà-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tuyên truyền quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022 cho các cán bộ chủ chốt các cấp Hội đồng thời hướng dẫn tuyên truyền bộ tài liệu hỏi-đáp đến cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

 

Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch và các giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X do Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng khóa VIII xây dựng. Kế hoạch đã cụ thể hóa và triển khai thực hiện các chỉ tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội X trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tạo sự thống nhất, đồng bộ trong công tác xây dựng tổ chức Hội; công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực và các hoạt động trợ giúp của Hội. Đồng thời, kế hoạch cũng đưa ra những chỉ tiêu, hoạt động cụ thể, phân công nhiệm vụ cho quận/huyện Hội và các đơn vị tương đương làm điểm thực hiện các chỉ tiêu đề ra,..

 

Để cụ thể các chỉ tiêu và giải pháp, bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng triển khai kế hoạch thực hiện tại hội nghị: “Ít nhất có 4.500 địa chỉ nhân đạo/năm trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được trợ giúp; 100% tổ chức Hội cơ sở tại địa bàn dân cư chịu rủi ro thiên tai cao đảm bảo dự trữ tiền, hàng theo cơ số, sẵn sàng cứu trợ khi thiên tai xảy ra, xây dựng 10 mô hình cộng đồng an toàn tại huyện Hòa Vang; 1,5% dân số được phổ biến kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu; vận động đủ máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh, đến năm 2022 có trên 5,8% dân số hiến máu/năm; 100% các quận/huyện Hội xây dựng các loại hình CLB hiến máu tình nguyện; 100% cán bộ chủ chốt các cấp có năng lực đáp ứng thực hiện nhiệm vụ được giao, được tấp huấn công tác Hội ít nhất 1 lần/năm,…”.

 

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Hiệp- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố đã triển khai kế hoạch và phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018. Với mục đích trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân đón tết Mậu Tuất năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phấn đấu vận động đạt 15.960 suất quà tết với tổng trị giá đạt 4,8 tỷ đồng, mỗi suất ít nhất là 300.000 đồng, thời gian vận động từ nay đến ngày 10/2/2018 với các hình thức hỗ trợ: trao tặng sinh kế, học bổng, hỗ trợ dọn dẹp và sửa chữa nhỏ hoặc xây nhà Chữ thập đỏ, tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các trung tâm y tế, bệnh viện,….

Đại diện Hội Chữ thập đỏ các đơn vị cùng tham gia ký kết hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2018.

 

Trong dịp này, với vai trò là thành viên của Ban An toàn giao thông thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trình chiếu phóng sự “An toàn giao thông Việt Nam 20 năm” nhằm phát đi thông điệp tuyên truyền “Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2017”.

P. T

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày67
mod_vvisit_counterTrong tuần67
mod_vvisit_counterTrong tháng67
mod_vvisit_counterTất cả33352

Hiện tại có: 67 khách trực tuyến