Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Liên hoan tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng năm 2017

 

Chào mừng Ngày Quốc tế Người tình nguyện (5/12), sáng 3-12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố tổ chức buổi Liên hoan tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng năm 2017.

 

Tham dự buổi liên hoan gồm lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ các quận huyện cùng hơn 150 tình nguyện viên đại diện cho các đội/nhóm, câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

 

Liên hoan diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sống động, thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương, đất nước và các hoạt động phong phú, thiết thực của đội ngũ tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Tại liên hoan lần này, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao Cúp lưu niệm cho 15 tình nguyện viên Chữ thập đỏ xuất sắc năm 2017.

 

Tặng Cúp lưu niệm cho 15 tình nguyện viên Chữ thập đỏ xuất sắc năm 2017

Đến nay, toàn thành phố có 2.817 tình nguyện viên Chữ thập đỏ, sinh hoạt tại 84 câu lạc bộ, đội, nhóm trải đều trên tất cả lĩnh vực tình nguyện như sơ cấp cứu, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe, công tác nhân đạo…

 

Tiêu biểu trong số này là mô hình câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trực thuộc Hội CTĐ các cấp luôn có mặt kịp thời, đáp ứng mọi yêu cầu về hỗ trợ máu từ bệnh viện, người nhà bệnh nhân: Câu lạc bộ máu nóng Tay  yêu thương trong năm 2017, CLB đã vận động được 676 đơn vị máu, Câu lạc bộ Trái tim tình nguyện trong năm 2017 đã vận động 1032 đơn vị máu và trên 50 đơn vị tiểu cầu máy ,CLB Máu nóng Hiểu và thương từ đầu năm 2017 đến  nay đã vận động 652 đơn vị máu toàn phần và Tiểu cầu máy, CLB  Ban mai xanh đã huy động được hơn 2.500 đơn vị máu, 200 đơn vị tiểu cầu máy…Đặc biệt, câu lạc bộ “Nhóm máu hiếm Rh âm” trong thời gian qua  đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân mang trong mình dòng máu hiếm.

 

Mô hình đội, nhóm tình nguyện viên tham gia sơ cấp cứu tai nạn giao thông cũng là điểm sáng đáng ghi nhận. Toàn thành phố, có 21 điểm sơ cấp cứu CTĐ được Sở Y tế thành phố cấp phép hoạt động tại với hơn 60 TNV tham gia. Tất cả TNV đã được tập huấn về kỹ năng sơ cấp cứu, nắm vững nguyên tắc xử lý, thành thạo các động tác băng bó, cầm máu, cố định xương gãy, phương pháp di chuyển nạn nhân và các kỹ năng thông thường. Từ đầu năm 2017 đến nay, các đội TNV xử lý kịp thời 129 trường hợp tai nạn giao thông, 59 nạn nhân được sơ cấp cứu và chuyển đến bệnh viện.

 

Văn nghệ chào mừng của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ


Bên cạnh đó, các tình nguyện viên CTĐ còn đưa ra nhiều mô hình hoạt động từ thiện nhân đạo thành công như: Quán cơm 5.000 đồng của Đội TNV Từ thiện sông Hàn, Bếp ăn tình thương của đội TNV Hòa Thọ Đông,quận Cẩm Lệ, câu lạc bộ TNV Chữ thập đỏ Sống để yêu thương với hoạt động tặng sách và trao đổi sách, …

 

Những mô hình này đã thực sự trở thành địa chỉ tin cậy để người có hoàn cảnh khó khăn tìm đến để được sẻ chia, chăm sóc.

 

Ban Phong trào

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày17
mod_vvisit_counterTrong tuần17
mod_vvisit_counterTrong tháng17
mod_vvisit_counterTất cả33302

Hiện tại có: 17 khách trực tuyến