Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Triển khai dự án “Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng”


Trong thời gian từ ngày 03-18/01/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng triển khai dự án “Hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2017 tại thành phố Đà Nẵng”. Dự án do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) tài trợ với mục đích là hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho người dân khắc phục thiệt hại lũ lụt do bão số 12 năm 2017 gây ra.

 

Dự án sẽ được triển khai thực hiện tại xã Hòa Nhơn và xã Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng với tổng kinh phí 450 triệu đồng, cho 300 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do bão số 12/2017.

 

Các hoạt động chính của dự án gồm: tổ chức họp thôn để lựa chọn hộ hưởng lợi, hoàn thiện danh sách và niêm yết danh sách hộ hưởng lợi tại thôn/xã, hỗ trợ tiền mặt không điều kiện cho 300 hộ bị thiệt hại do bão lũ, với mức: hộ 01 nhân khẩu 500 ngàn đồng, hộ có 02 nhân khẩu 1 triệu đồng, hộ có 03 nhân khẩu trở lên 1,5 triệu đồng, đánh giá sau cấp phát.


Dự án cũng đưa ra các tiêu chí đối tượng hưởng lợi cụ thể như: là hộ bị thiệt hại nặng về nhà cửa, tài sản, lương thực, sinh kế và nguồn nước bởi bão số 12 và lũ lụt năm 2017; là hộ nghèo, cận nghèo hoặc hộ đặc biệt khó khăn; là hộ chưa nhận được hỗ trợ đáng kể nào về loại hình hỗ trợ đang xét. Đặc biệt ưu tiên cho các hộ gia đình có trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú, người dân tộc thiểu số, chủ hộ đơn thân nuôi con nhỏ, người khuyết tật hoặc ốm đau kinh niên, người già trên 65 tuổi.

 

Dự kiến sẽ tổ chức cấp phát vào ngày 18/1/2018.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Tổ chức họp thôn để lựa chọn hộ hưởng lợi

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười

Một đối tượng hưởng lợi từ Tổ chức Save the Children

PT

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày39
mod_vvisit_counterTrong tuần39
mod_vvisit_counterTrong tháng39
mod_vvisit_counterTất cả33324

Hiện tại có: 39 khách trực tuyến