Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TAY CHÂN MIỆNG


Trước tình hình dịch bệnh Tay - Chân - Miệng tái phát và diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 02 tháng 03 năm 2012, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quận Hội Cẩm Lệ và trường mầm non Hương Sen, phường Hoà Xuân tổ chức buổi tuyên truyền và hướng dẫn phòng bệnh Tay Chân Miệng. Tham gia hoạt động này có đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Thành Hội, các Ban chuyên môn Thành Hội và lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố và xã, phường.

 

Tình nguyện viên phát tờ rơi cho phụ huynh

 

 

Cán bộ Chữ thập đỏ thành phố đang Tuyên truyền phòng chống bệnh Tay, Chân, Miệng

 

6h30 sáng, các tình nguyện viên đã có mặt kịp thời để phát tờ rơi, tuyên truyền và hướng dẫn cho phụ huynh khi đưa trẻ đến lớp, buổi truyền thông với sự tham gia của tình nguyện viên 6 phường trên địa bàn quận và 368 em học sinh cùng 28 giáo viên của trường. Tại buổi truyền thông, Tuyên truyền viên của Thành Hội giới thiệu về bệnh Tây - Chân - Miệng, các dấu hiệu nhận biết và các biện pháp phòng bệnh tại cộng đồng, hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách và tổ chức thi thực hành rửa tay cho cô, trò của trường. Buổi nói chuyện diễn ra rất sôi động, cuốn hút sự chú ý của tất cả học sinh và giáo viên, qua các trò chơi nhỏ giúp các em tập trung lắng nghe.

 

Lãnh đạo Thành Hội, Tình Nguyện viên Chữ thập đỏ sinh hoạt cùng các cháu

 


Cũng trong dịp này, Thành Hội cấp 4000 tờ rơi, 20 áp phích, 10 quyển tranh lật và 30 quyển sổ tay dành cho tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ 7 quận, huyện để tăng cường công tác tuyên truyền bệnh Tay - Chân - Miệng trên toàn thành phố; Theo đó, lực lượng tuyên truyền viên sẽ đến các khu dân cư, chợ, trường học và các nhóm trẻ gia đình để tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, phụ huynh và người dân tại cộng đồng nắm rõ, chủ động, ý thức vệ sinh cá nhân, nhà cửa, trường học và môi trường xung quanh để phòng bệnh cho trẻ nhằm tránh dịch bệnh bùng phát và lây lan.

 

Hoàng Anh

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thuận

Phó Ban Biên tập: Nguyễn Văn Lưu

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày7
mod_vvisit_counterTrong tuần7
mod_vvisit_counterTrong tháng7
mod_vvisit_counterTất cả32640

Hiện tại có: 7 khách trực tuyến