Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội thi tìm hiểu phòng ngừa thảm họa giảm nhẹ rủi ro thiên tai

 

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2012 tại trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh đã diễn ra Hội thi tìm hiểu phòng ngừa thảm họa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai với sự tham dự của 926 học sinh toàn trường, các thầy cô giáo và đại biểu Phòng Giáo dục & Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố và quận Thanh Khê. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “ Tăng cường Năng lực phòng chống và thích ứng với thiên tai cho các cộng đồng dễ bị tổn thương vùng Duyên hải miền Trung” do tổ chức Cứu trợ Trẻ em tài trợ.

 

 

Tham gia hội thi có 4 đội đại diện cho hơn 450 học sinh khối 4,5 của trường với các đội Hỏa Hoạn, Sấm Sét, Sóng Thần, Bão Tố (mỗi đội có 10 thành viên). Các đội thi đã tổ chức tập luyện và tham gia các phần thi Tìm hiểu kiến thức về phòng ngừa giảm nhẹ rủi ro thiên tai với 20 câu hỏi, bên cạnh đó còn có phần thi giao lưu dành cho khán giả là học sinh của trường; sinh động nhất vẫn là phần thi tiểu phẩm tuyên truyền với các tiểu phẩm: Sơn Tinh-Thủy Tinh, Chuyện nhỏ không nhỏ,…; hoạt động thi vẽ tranh được các em học sinh đón nhận với sự hào hứng đó là kỹ năng vẽ của các em rất tốt, nhiều bức tranh với các nội dung rất gần gũi, phong phú; phần thi hùng biện cũng nói lên kỹ năng truyền thông, tuyên truyền của các em học sinh lớp 5 của trường với các chủ đề rất cập nhật đó là: Đuối nước, hỏa hoạn, bỏng và tai nạn thương tích.

 

Cuộc thi kết thúc với kết quả giải Nhất toàn đội thuộc về đội Bão Tố, giải Nhì đội Sóng Thần và hai giải Ba dành cho hai đội Hỏa Hoạn và Sấm Sét.

Ông Nguyễn Văn Gia, Trưởng Ban Phòng ngừa thảm họa Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam đến tham dự và đánh giá cao các hoạt động tham gia hội thi của học sinh trường rất tích cực, rất quan tâm đến vấn đề rủi ro do thiên tai gây ra, đặc biệt ghi nhận những hiểu biết của các em về thảm họa, tai nạn thương tích qua quá trình thăm hỏi, phỏng vấn nhận thức của học sinh với từng nhóm nhỏ. Hội thi như là một ngày hội với tất cả học sinh, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và phụ huynh trước những vấn đề bất thường của thiên tai và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

 

Linh Nguyễn

 

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thuận

Phó Ban Biên tập: Nguyễn Văn Lưu

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày23
mod_vvisit_counterTrong tuần23
mod_vvisit_counterTrong tháng23
mod_vvisit_counterTất cả32656

Hiện tại có: 23 khách trực tuyến