Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Tập huấn sơ cấp cứu cho tình nguyện viên tại cộng đồng

Nhằm tăng cường và nâng cao năng lực cho các tình nguyện viên điểm sơ cấp cứu tại cộng đồng, trong 2 ngày 18-19/8/2014, Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cho các tình nguyện viên sơ cấp cứu tại cộng đồng. Đây là những tình nguyện viên của các điểm sơ cấp cứu dọc theo các tuyến đường giao thông hay xảy ra tai nạn.


Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản như: xử trí, sơ cứu trong những trường hợp chảy máu, gẫy xương, bất tỉnh, dị vật đường thở, đuối nước, điện giật, bỏng, biết cách di chuyển nạn nhân trong những trường hợp khẩn cấp và vận chuyển nạn nhân an toàn đến các cơ sở y tế. Công tác sơ cấp cứu kịp thời và đúng cách tại nơi xảy ra tai nạn có vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống nạn nhân và phòng tránh được những tổn thương, chấn thương thứ phát cho họ.

Sau khóa tập huấn, tình nguyện viên được cấp chứng nhận tình nguyện viên cấp I và được trang bị túi sơ cấp cứu, dụng cụ cần thiết, bảng tên.

Trong thời gian tới, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Ban An toàn giao thông thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức thêm 01 lớp tập huấn sơ cấp cứu cho đội ngũ lái xe taxi và 01 hội thi sơ cấp cứu dành cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Tổng kinh phí hỗ trợ của Ban An toàn giao thông thành phố trong các hoạt động này là 47 triệu đồng.

Hoàng Anh (CTĐ Đà Nẵng)

 

 

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày59
mod_vvisit_counterTrong tuần59
mod_vvisit_counterTrong tháng59
mod_vvisit_counterTất cả33344

Hiện tại có: 59 khách trực tuyến