Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Liên Chiểu: Phong Trào Tết vì người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn năm 2015

Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn" năm 2015, Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu đã có kế hoạch triển khai đến Hội cơ sở trên toàn quận ngay từ tháng 12/2014 đến ngày 24/2/2015 và đã đạt được kết quả.

 

Hội đã trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực các đối tượng đặc biệt khó khăn tại cộng đồng, ưu tiên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công gặp khó khăn, hỗ trợ một phần vật chất và tinh thần giúp vui xuân đón tết. Kết quả đạt: 1.934 suất quà trị giá 541.480.000 đồng. Trong đó: Quà: 1.385 suất trị giá 343.600.000đồng; gạo: 265 suất trị giá: 13.000.000 đồng;  tiền mặt: 95 suất trị giá 56.310.000 đồng; Xây dựng và sửa chữa nhà cho 6 đối tượng trị giá 30.000.000 đồng, hỗ trợ khác: 398 suất trị giá: 25.350.000 đồng (Địa chỉ nhân đạo, khám chữa bệnh, xe lăn, xe lắc ...). Qua đó nâng cao chất lượng của Chi hội CTĐ cơ sở, góp phần khẳng định và phát huy vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo, nâng cao năng lực vận động nhân đạo của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gắn với cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo.

 

Hội Chữ thập đỏ quận Liên Chiểu đã làm tốt công tác vận động và phối kết hợp với các đơn vị cơ quan: Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố Đà Nẵng, tặng quà  tết gắn với cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo” mà đơn vị đã tham gia từ năm 2008 đến nay cho hơn 125 đối tượng có thu nhập và thoát nghèo tại Phường Hòa Hiệp Nam quận Liên Chiểu; Quận Hội đã vận động danh nghiệp tư nhân Thanh Phú cùng gia đình đã đến Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu trao 40 suất quà trị giá trên 8 triệu đồng, cho những bệnh nhân nặng nằm lại điều trị tại bệnh viện không về nhà ăn tết được ... và thường trực quận Hội đã tổ chức phối hợp Hội CTĐ thành phố ĐN phát quà tết cho 43 hộ bệnh nhân của Làng Vân Tại Phường Hòa Hiệp Nam.

 

Sáng 30 Tết (Âm lịch) Hội CTĐ quận Liên Chiểu cùng Công ty TNHH Thanh Phú đã đến thăm và trao quà tết cho các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Quận Liên Chiểu

 

 

 

 

 

 

 

Đặc biệt vận động tết người nghèo năm 2015 các cơ sở Hội CTĐ trường học THPT và phòng GD-ĐT quận cùng với Hội CTĐ 5 phường đã triển khai vận động tặng quà tết cho các gia đình có người khuyết tật, Nạn nhân chất độc nạn nhân da cam, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 320 suất quà trị giá 98.700.000 đồng.

 

Hội CTĐ quận Liên Chiểu kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tham gia các hoạt động trợ giúp các đối tượng khó khăn theo sự giới thiệu, theo sự điều phối của Hội, Chi hội CTĐ.

 

Vận động tổ chức, cá nhân tặng gạo bánh, mức, kẹo chăn màn, quần áo, mới, thực phẩm thiết yếu đồ dùng gia đình tiền mặt, hỗ trợ sửa nhà ở, xây nhà người khuyết tật, Nạn nhân chất độc nạn nhân da cam, gia đình neo đơn, trẻ em mồ côi và gia đình thuộc diện nghèo, khó khăn khác có điều kiện vui xuân, đón tết.  Tổ chức các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, mua tặng bảo hiểm y tế cho người khó khăn, tặng quà cho trẻ em mắc bênh hiểm nghèo đang điều trị tại các trung tâm y tế ...

 

Văn Những/RC-Liên Chiểu

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày120
mod_vvisit_counterTrong tuần120
mod_vvisit_counterTrong tháng120
mod_vvisit_counterTất cả33405

Hiện tại có: 120 khách trực tuyến