Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hiến máu nhân đạo – hoạt động tình nguyện ý nghĩa

 

Các bạn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện ngày 23/4/2015 tại ĐH Đà Nẵng

Hiến máu nhân đạo, là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

 

Chào mừng ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm quốc tế 8/5, sáng ngày 23/4/2015, tại Hội trường Đại học Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Cơ quan Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Viện huyết học Tp Đà Nẵng tổ chức “ Ngày hội hiến máu”. Hoạt động đã thu hút nhiều học sinh - sinh viên tham gia và tiếp nhận được 124 đơn vị máu. Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu nhân đạo của học sinh sinh viên ĐHĐN, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người.

 

Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng trong những năm qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. 124 đơn vị máu thu được không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các cán bộ đoàn là CBVC và HSSV Đoàn Cơ quan ĐHĐN dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

Hội Chữ thập đỏ ĐHĐN

 

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày87
mod_vvisit_counterTrong tuần87
mod_vvisit_counterTrong tháng87
mod_vvisit_counterTất cả33372

Hiện tại có: 87 khách trực tuyến