Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội CTĐ ĐH Đà Nẵng: Một giọt máu cho ði, một cuộc đời ở lại

 

SV Đại học Sư phạm tham gia HMTN ngày 15/5/2015

Nối tiếp thành công những ngày Hội hiến máu nhân đạo của sinh viên,  các câu lạc bộ tình nguyện Đại học Đà Nẵng, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 15/05/2015, tại Nhà tập TDTT ða nãng, Ðoàn Trýờng Ðại học Sý phạm – Ðại học Ðà Nẵng và Hội Sinh viên Nhà Trường phối hợp với Thành Ðoàn Ðà Nẵng, Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân ðạo ðợt 2 nãm 2015.

 

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu nhân đạo là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng.

 

Trong nhiều năm qua, Hiến máu nhân đạo là hoạt động đi đầu trong các phong trào tình nguyện và luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng với sự hýởng ứng nhiệt tình và tham gia rất tích cực của các bạn Ðoàn viên thanh niên, sinh viên. Việc làm thể hiện  nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Ðại học Sý phạm với mục đích vì cuộc sống cộng đồng.

 

Bạn Ðồng Thị Tâm - Sinh viên lớp 12 CQM chia sẻ: “Ðây là lần thứ 4 mình tham gia hiến máu tại Trýờng. Lần nào ðýợc tham gia mình ðều cảm thấy rất vui. Mình nghĩ rằng Hiến máu nhân ðạo là một nghĩa cử cao đẹp nên mình mong muốn sẽ còn nhiều đợt hiến máu nữa, để không chỉ riêng mình mà các bạn trẻ khác cùng có cõ hội chung tay giúp sức vì cộng đồng”. Bạn Huỳnh Quân - sinh viên lớp 12CVH lại tươi cười

và tâm sự: “Mình thấy rất vui và hạnh phúc vì ðã cho ði những giọt máu ý ngĩa giúp cho những ngýời cần máu, góp một phần công sức nhỏ bé giúp ích cho xã hội”.

 

Công tác tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng của Đoàn trường, nhận thức đúng đắn về tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cùng với sự giúp đỡ của bạn tình nguyện viên trong CLB Công tác xã hội và sự tận tình của các nhân viên y tế đã mang lại thành công cho Ngày Hội hiến máu nhân đạo. Đoàn trường đã kêu gọi được hơn 300 Đoàn viên là sinh viên đến từ các Liên chi đoàn khác nhau tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2015, kết quả thu được hơn 300 đơn vị máu.

 

Tin và ảnh: Hội CTĐ Đại học Đà Nẵng

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày87
mod_vvisit_counterTrong tuần87
mod_vvisit_counterTrong tháng87
mod_vvisit_counterTất cả33372

Hiện tại có: 87 khách trực tuyến