Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


81 tuổi vẫn hăng hái làm việc thiện

 

Ông Liêu tại văn phòng làm việc, Hội CTĐ phường Hòa Thuận Tây

 

VH- Ông Phan Văn Liêu (sinh năm 1934), Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) là bác sĩ chuyên khoa cấp 1 trong quân đội, là Thầy thuốc ưu tú, là thương binh loại A – hạng 3/4… mà mỗi khi nhắc đến mọi người đều dành cho ông những tình cảm tốt đẹp, trìu mến và trân trọng.


Quê ông Liêu ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), 16 tuổi ông đã tham gia hoạt động cách mạng. Từng là thượng tá Trưởng phòng Quân y – Mặt trận 579 (Campuchia), kinh qua nhiều chức vụ, cương vị công tác khác nhau trong và ngoài quân đội, đến tháng 9.1991 ông về nghỉ hưu và tham gia công tác tại địa phương. Về với cuộc sống đời thường nhưng bản chất, tác phong anh “Bộ đội Cụ Hồ” ngày nào vẫn thôi thúc ông lao vào công việc.

 

Là Bí thư chi bộ nhiều năm liền, ông luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc điều hành, quản lý khu dân cư, tổ dân phố nhiệt tình tận tụy với công việc, luôn bám sát địa bàn. Ông luôn phát huy tinh thần đoàn kết trong nhân dân, biết vận động tập hợp lực lượng xây dựng Chi bộ, khu dân cư, tổ dân phố đi vào hoạt động, sinh hoạt nền nếp, đạt hiệu quả cao được mọi người quý mến, kính trọng và tin yêu…

 

Là một Thầy thuốc ưu tú, lại là Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Hòa Thuận Tây, thấu hiểu hoàn cảnh của những gia đình có người đau ốm bệnh tật, những mảnh đời bất hạnh, di chứng chất độc da cam… nên ông rất tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo tại Hòa Thuận Tây nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung.

 

Ở cái tuổi 81, lẽ ra nghỉ ngơi vui vầy bên con cháu, song ông vẫn miệt mài với công tác xã hội, đặc biệt công tác nhân đạo từ thiện, biết bao hoàn cảnh đã được ông sẻ chia, đùm bọc, cưu mang tiếp thêm sức mạnh để hòa nhập vươn lên trong cuộc sống.

 

Hơn thế nữa, ông vận động thành lập đội “Hiến máu nhân đạo” cứu người, gồm 15 thành viên tình nguyện tham gia, với tâm thế sẵn sàng, khi cần máu các bệnh viện gọi đến là các thành viên lên đường đến nơi hiến máu. Niềm hạnh phúc lớn nhất của các thành viên là những giọt máu hồng trong trái tim nhân ái của mình đã lặng lẽ, âm thầm chảy trong cơ thể những người bệnh thoát qua cơn nguy kịch.

 

Bên cạnh đó, ông Phan Văn Liêu đã vận động số tiền khoảng 700 triệu đồng mỗi năm, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn. Ông là một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác nhân đạo từ thiện của TP Đà Nẵng, là đại biểu đi dự Hội nghị tuyên dương Điển hình tiên tiến xuất sắc toàn quốc 5 năm liền (2006 – 2011) tại Hà Nội. Được hỏi về những việc làm của mình, ông Liêu bộc bạch: “Còn sức khỏe, còn nhiệt huyết, còn được sự tin yêu, tín nhiệm của người dân, tôi sẽ còn tiếp tục làm”.

 

Bảo Phương (Theo báo Văn hóa Online)

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày102
mod_vvisit_counterTrong tuần102
mod_vvisit_counterTrong tháng102
mod_vvisit_counterTất cả33387

Hiện tại có: 102 khách trực tuyến