Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng: Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí

 

Sáng 31-10, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 100 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

 

 

Thực hiện chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2015, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tổ chức khám, xét nghiệm máu, các chuyên khoa như tim, khớp và tổng quát cho 100 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, trong đợt khám bệnh này, các bệnh nhân được siêu âm, xét nghiệm miễn phí để phát hiện bệnh được dễ dàng hơn. Trị giá đợt khám bệnh là 30 triệu đồng.

 

Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện nhiều người dân bị các bệnh như dày thành dạ dày, tiểu đường, gan nhiễm mỡ,…Đối với những trường hợp nhẹ, các bác sĩ cấp phát thuốc điều trị. Những trường hợp nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Bác sĩ Lê Kim Lộc-Giám đốc chuyên môn Bệnh viên đa khoa Tâm Trí cho biết “khám, chữa bệnh là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm tạo điều kiện cho người dân khó khăn có cơ hội phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm và trách nhiệm cao cả để các cụ có điều kiện sống khỏe cùng con cháu”.

 

Cụ bà Nguyễn Thị Tam (85 tuổi) chia sẻ “tôi bị đau dạ dày, khớp, tuy tôi đã có bảo hiểm y tế dành cho người nghèo nhưng hôm nay được biết Hội tổ chức khám, tư vấn bệnh nên tôi nhờ cháu chở đến. Đây là hoạt động có ý nghĩa cho những người cao tuổi, có hoàn cảnh như chúng tôi”.

P. Trang

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày115
mod_vvisit_counterTrong tuần115
mod_vvisit_counterTrong tháng115
mod_vvisit_counterTất cả33400

Hiện tại có: 115 khách trực tuyến