Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ thập đỏ Pháp ứng phó với thảm họa Paris 13/11

Ngày 13 tháng 11 vừa qua, cả thế giới đã rúng động vì hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu chưa từng có tại thủ đô Paris, nước Pháp. Ngay từ những giây phút đầu tiên, cán bộ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ Pháp đã tham gia cứu trợ những người bị ảnh hưởng.

Khoảng 9h30 tối 13/11/2015, cơn ác mộng đã diễn ra ở Paris. Nhiều vụ nổ súng và đánh bom đã đồng loạt diễn ra ngay tại trung tâm thủ đô Paris và bên ngoài sân vận động Stade de France – nơi đang diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa 2 đội tuyển quốc gia Pháp và Đức, khiến ít nhất 120 người chết, hơn 200 người bị thương trong đó 80 người đang trong tình trạng nguy kịch.

 

Ngay sau đó, lúc 9h55 tối, Hội Chữ thập đỏ Pháp đã đưa ra chỉ thị khẩn cấp ARAMIS (kế hoạch hành động cho việc can thiệp trên diện rộng) trong vùng Ile de France cùng trợ giúp cho những cơ quan công quyền trong các hoạt động ứng phó.

 

Hơn 340 tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã được điều động và làm việc suốt đêm để hỗ trợ cho những người gặp nạn trong cuộc tấn công. Các đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ cũng được chia ra để giúp đỡ tại những trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ tâm lý được đặt tại bệnh viện Hotel Dieu và tòa thị chính. Tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã ra sức hỗ trợ các trung tâm thông tin do Bộ Ngoại giao tổ chức và tham gia vào việc truyền tải và cung cấp thông tin cho cảnh sát.

 

Tất cả tình nguyện viên và cán bộ hiện thời đang được đặt trong tình trạng báo động cao, luôn sẵn sàng hoạt động vào bất kỳ thời điểm nào sau khi chỉ thị Alpha Red nhanh chóng được nhà chức tránh công bố.

 

Đối mặt với thảm họa đẫm máu này, Giáo sư Jean-Jacques Eledjam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Pháp, thay mặt cho 58.000 tình nguyện viên và 22.000 nhân viên của Hội, tuyên bố: “Trong chính những giờ phút kinh hoàng này, suy nghĩ của chúng ta luôn hướng về những gia đình và bạn bè của người gặp nạn”.

 

Hiệp Hội quốc tế cũng tham gia hỗ trợ cho những tình nguyện viên và nhân viên Chữ thập đỏ Pháp trong công tác cứu trợ lần này.

 

Ngày 17/11/2015

Theo ifrc.org, Hoàng Sơn dịch

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày76
mod_vvisit_counterTrong tuần76
mod_vvisit_counterTrong tháng76
mod_vvisit_counterTất cả33361

Hiện tại có: 76 khách trực tuyến