Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng

Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống


Hội Chữ Thập Đỏ xã Hòa Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2016 tại hội trường UBND xã Hòa Châu, Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021, đây là đơn vị Hội Chữ thập đỏ thứ 2 của huyện Hòa Vang tổ chức đại hội. Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Quý - UV BCH Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang, các đồng chí trong Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí đại diện các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Ở xã có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ban nghành đoàn thể cùng 51 đại biểu ưu tú đã có mặt đông đủ.

 

 

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Phó Bí Thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội đồng chí Ngô Tấn Minh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu đã trình bày diễn văn khai mạc đại hội hội chữ thập đỏ xã Hòa Châu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Lê Kim Bính - PCT Hội Chữ thập đỏ xã đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nhân đạo khóa 3 nhiệm kỳ 2010-2015. Báo cáo nêu rõ: trong nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ, UBND xã, sự giúp đỡ phối kết hợp của các ngành, đoàn thể, với ý thức trách nhiệm, vượt qua khó khăn nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ toàn hội đã thu được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Hoạt động của hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của xã, với nhiều nội dung hình thức đa dạng, phong phú các cấp hội đã vận động thu hút được các ban ngành đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã tham gia giúp đỡ cho hàng trăm lượt người và những nạn nhân chất độc da cam giảm bớt khó khăn trong cuộc sống vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động được gần 1 tỷ đồng cùng hàng chục tấn hàng hóa các loại góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế cho nhân dân trong và ngoài xã.

Hàng năm hội đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa thiên tai, tuyên truyền cho hội viên và thanh thiếu niên CTĐ nâng cao nhận thức hiểu biết về nguyên nhân, tác hại của thiên tai, cách phòng ngừa và ứng phó đặc biệt trong thời gian mùa mưa bão. Ngoài ra trong 5 năm qua công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cũng được hội đẩy mạnh hàng năm hội có kế hoạch phối hợp với trạm y tế tổ chức tuyên truyền cho cán bộ hội viên, thanh thiếu niên và nhân dân trong xã về chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh hoạt động nhân đạo 5 năm qua công tác xây dựng phát triển tổ chức hội và phát triển hội viên mới đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Hội đã kiện toàn đội ngũ cán bộ hội có nhiều tiến bộ, đội ngũ tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ nhiệt tình tâm huyết cùng với sự gắn bó phối hợp đồng bộ của các ban ngành đoàn thể đó chính là nhân tố đảm bảo cho hoạt động của hội đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Về phương hướng nhiệm vụ công tác hội CTĐ nhiệm kỳ 2016-2021 của hội CTĐ xã Hòa Châu tiếp tục củng cố phong trào tổ chức hội và hội viên thật trong sạch, vững mạnh, luôn luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Công tác cứu trợ xã hội theo hướng phát triển bền vững, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp hội nhằm xóa đói giảm nghèo theo NQ Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Phát biểu chỉ  đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Quý - UV BCH Hội Chữ thập đỏ TP, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Vang đã giao nhiệm vụ cho cán bộ hội viên hội CTĐ xã Hòa Châu, trong nhiệm mới cần tiếp tục tìm biện pháp hữu hiệu, tận dụng các nguồn lực thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, coi trọng công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng về chức năng, nhiệm vụ của hội để Hội Chữ thập đỏ luôn là địa chỉ tin cậy và là nhịp cầu nối của những tấm lòng nhân ái để đến với những đối tượng không may gặp khó khăn. Chú trọng xây dựng tổ chức hội, đội ngũ cán bộ hội phải nâng cao năng lực, trình độ, nhiệt tình trong công tác hội. Nhân rộng các mô hình điểm, tiên tiến, triển khai có hiệu quả cuộc vận động mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo do TƯ hội CTĐ Việt Nam phát động.

Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Châu khóa 4 nhiệm kỳ 2016-2021

Đại hội đại biểu hội chữ đỏ xã Hòa Châu đã hiệp thương bầu ra BCH khóa mới gồm 17 đồng chí, bầu 5 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu hội CTĐ huyện Hòa Vang, trong đó có 1 đại biểu dự khuyết.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Chữ đỏ xã Hòa Châu nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã nhận được nhiều hoa, quà của các cấp, các ngành, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài xã.

 

Văn Thư- Hội CTĐ huyện Hòa Vang

 

Nhà Tài Trợ

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TÀI TRỢ

BAN BIÊN TẬP

Trưởng Ban Biên tập: Thái Thị Hà

Phó Ban Biên tập: Trần Thị Phương Trang

Email: banbientapwebctddn@gmail.com

Thống Kê Người Sử Dụng

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterTrong ngày89
mod_vvisit_counterTrong tuần89
mod_vvisit_counterTrong tháng89
mod_vvisit_counterTất cả33374

Hiện tại có: 89 khách trực tuyến